Nghệ sĩ hát bậy!

Sau khi một cô bé thí sinh kết thúc phần trình diễn của mình với ca khúc Cò lả, ban giám khảo mời bé ở lại để giao lưu. Lúc này, nghệ sĩ X.B. ngẫu hứng hát nhại lại bài Cò lả với những lời tự cải biên nghe... hết hồn: “Con cò cò bay lả lả bay la... Chú giương là giương cung bắn... Đem về là về xào ăn... tình tính tang...”. Cô con gái 6 tuổi của tôi vừa nghe chú X.B. hát xong liền buột miệng kêu lên: “Ba ơi, chú hát bậy!”.

Đúng là bậy thật! Nhưng chưa hết, ở phần thi sau của một cậu bé khác, khi nghệ sĩ Minh Béo đóng vai chú voi ra giao lưu với thí sinh, nghệ sĩ X.B. còn “phán”: “Cắn mũi con voi cho điểm 8, còn véo tai, giật tai cho điểm 10”. Đến đây thì... hết biết nói sao!

Ở trường học và trong gia đình, các em thiếu nhi luôn được giáo dục về lòng yêu thương loài vật, yêu thiên nhiên. Người lớn chúng ta vẫn thường lên án những hành vi săn bắn, hành hạ động vật. Ấy vậy mà trong một chương trình dành riêng cho thiếu nhi được phát rộng rãi trên truyền hình lại xuất hiện những lời lẽ “gây hấn”, xem chuyện giết hại, chọc phá động vật chỉ để cho vui! Thật khó hiểu khi một nghệ sĩ nổi tiếng lại pha trò hớ hênh như vậy trước con trẻ.

Đồ Rê Mí là một chương trình được đầu tư khá công phu, hấp dẫn, thu hút một lượng lớn khán giả nhí theo dõi. Cũng phải công nhận ban giám khảo đã rất “trẻ con”, cố gắng bày nhiều trò vui nhộn để chương trình thêm sinh động. Tuy nhiên, với những cú “cương” kiểu như trên của nghệ sĩ X.B., lỡ có “nhóc tì” nào nghe thấy vui tai, muốn bắt chước theo chú X.B. mà cứ nghêu ngao hát “cháu giương là giương cung bắn...” thì rõ khổ!

Liệu rồi mỗi khi xem chương trình, các bậc phụ huynh có cần phải cảnh giác trong tư thế sẵn sàng... bịt tai con? Mong rằng ở những chương trình dành cho thiếu nhi, các nghệ sĩ cẩn trọng hơn với những lời đùa vui trước trẻ thơ.

Theo ANH LẠC (TTO)