Nghệ sĩ Hoàng Mập - Từ chàng bụi đời trở thành kép chính

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chia sẻ về khoảnh khắc rực rỡ và hạnh phúc nhất trong cuộc đời với Hoàng Mập đó là cơ duyên đưa anh đến với nghề diễn.

Anh chia sẻ:“Lúc đó anh ở dưới quê lên Sài Gòn và anh đi bụi đời, ngày xưa anh ốm chỉ 60kg thôi, anh bán sách trên đường Lý Thường Kiệt”.

Trong một lần bán sách, anh tình cờ đi xem anh Hữu Nghĩa diễn và làm quen vì gặp được thần tượng lớn của mình. Sau đó, Hữu Nghĩa hỏi anh có muốn đi theo mình không? Hoàng Mập đồng ý.

Nghệ sĩ Hoàng Mập. Ảnh: SV

Anh bộc bạch: “Hoàng đi theo anh Nghĩa được khoảng hai năm, lúc đó chỉ theo làm trợ lý giữ đồ cho anh Nghĩa thôi, khi đó anh gặp nhiều nghệ sĩ lắm, có Việt Trinh, Diễm Hương, anh mê lắm!”.

Sau những năm theo làm trợ lý cho Hữu Nghĩa, được đàn anh định hướng cho thi vào Trường Nghệ thuật Sân khấu II (nay gọi là Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh) cùng với các nghệ sĩ Bảo Châu, Đức Thịnh, Việt Hương, Thúy Nga, Tiết Cương, Cao Minh Đạt.

Nghệ sĩ Hoàng Mập và MC Nguyên Khang.

Năm 1995, trong cuộc thi Liên Hoan Sân khấu Toàn Thành với vở kịch Cây bần trong vai Tám Tàng và may mắn nhận được Huy chương Vàng. Từ vai diễn ấy, Hoàng Mập trở thành kép chính.

Trong chương trình, nghệ sĩ Hoàng Mập gửi lời cảm ơn đến hai người anh lớn đó là anh Hữu Nghĩa – người đưa anh đến nghiệp diễn, đặc biệt là nghệ sĩ Hoài Linh.

Theo Hoàng Mập chia sẻ thì thời gian bạn thân của anh là diễn viên Lý Trung Hậu qua đời đã khiến anh gần như bỏ nghề, tuy nhiên chính Hoài Linh là người đã khuyến khích anh trở lại.

Đồng thời anh còn gửi lời cảm ơn đến khán giả đã yêu mến anh suốt thời gian qua.

Hoàng Mập xúc động gửi lời cảm ơn đến Hữu Nghĩa và Hoài Linh trong Khoảnh khắc rực rỡ.

Khoảnh khắc rực rỡ – Nơi của những phút giây trải lòng và những câu chuyện về sự thăng hoa nhưng cũng đầy thăng trầm.
Chương trình được phát sóng lúc 19 giờ 35, thứ năm hàng tuần trên kênh THVL1.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm