Ngọc Hoa đợi Quốc Bảo đưa khám phá di tích Bạch Dinh Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Trong tập 16 Hành trình đất phương Nam, quý khán giả sẽ cùng MC Quốc Bảo và diễn viên Ngọc Hoa tiếp tục khám phá một địa điểm khác của thành phố biển Vũng Tàu. 

Trong Hành trình đất phương Nam, khách mời Ngọc Hoa hóa thân thành nàng công chúa trong chiếc đầm hoa đợi hoàng tử Quốc Bảo đến để cùng tìm hiểu về di tích Bạch Dinh.

Chia sẻ về kiến trúc, lịch sử của tòa Bạch Dinh, Quốc Bảo đã có sự trợ giúp từ hướng dẫn viên (HDV) Thanh Hải.

Theo thông tin chia sẻ của HDV Thanh Hải, Bạch Dinh được gọi theo tên tiếng Pháp là Villa Blanche nghĩa là biệt thự trắng, nằm bên sườn núi lớn của thành phố Vũng Tàu (số 4 đường Trần Phú, phường 1, TP. Vũng Tàu). Mặt trước hướng ra biển, lưng tựa vào núi tạo cho Bạch Dinh một thế vững chắc.

Di Ngọc Hoa đợi Quốc Bảo đưa khám phá di tích Bạch Dinh Vũng Tàu  ảnh 1
Di tích Bạch Dinh Vũng Tàu. Ảnh: CTCC

Dưới thời Nguyễn tòa Bạch Dinh có hai vị vua đã từng ở đây, đó là vua Thành Thái và vua Bảo Đại.

Ngoài ra, các hiện vật cổ xưa đều được lưu trữ toàn bộ tại phòng khánh tiết, trong đó Song bình Bách điểu chầu phụng có ý nghĩa là 100 con chim chầu về phượng hoàng. Đặc trưng của kiến trúc là tòa nhà có rất nhiều ô cửa sổ và từ phía trong phóng tầm mắt ra mỗi ô cửa là mỗi bức tranh khác nhau.

Ngọc Hoa đợi Quốc Bảo đưa khám phá di tích Bạch Dinh Vũng Tàu  ảnh 2

Hướng dẫn viên (HDV) Thanh Hải đang hướng dẫn hai khách mời chương trình.

Thử thách mà diễn viên Ngọc Hoa và MC Quốc Bảo phải hoàn thành theo yêu cầu của ban tổ chức Hành trình đất phương Nam là ngắm cảnh làm thơ, mỗi bài thơ phải xuất hiện hình ảnh hoa sứ trắng và hoa sứ đỏ.

Trong không gian hữu tình của tòa Bạch Dinh, Ngọc Hoa gửi bài dự thi do chính cô sáng tác đến mọi người:

Phần thi ngang sức ngang tài của Quốc Bảo và Ngọc Hoa phải nhờ BTC bình chọn người chiến thắng. Bài thơ của Ngọc Hoa được ban tổ chức đánh giá cao và đã mang về chiến thắng cho cô.

Ngọc Hoa đợi Quốc Bảo đưa khám phá di tích Bạch Dinh Vũng Tàu  ảnh 3

Phần thử thách của chương trình.

Kết thúc chuyến hành trình, MC Quốc Bảo – người thua cuộc phải chấp nhận hình phạt của người thắng. Quốc Bảo phải kết vòng hoa sứ đội lên cho Ngọc Hoa và rải hoa sứ khắp đường đi của cô.

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực.

Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến.

Đón xem chương trình vào lúc 19 giờ 35, thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?