Thần tài gõ cửa:

Người chồng khuyết tật truyền năng lượng tích cực cho vợ

Chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 617 sẽ mang đến câu chuyện vượt khó của vợ chồng anh Lê Văn Cu (34 tuổi) và chị Phan Thị Mộng Lắm (34 tuổi), ngụ tại xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Hai anh chị quen nhau khi cùng tham gia sinh hoạt trong Hội Người khuyết tật TP. Cần Thơ. Cả hai đều cùng chung cảnh ngộ là mất đi đôi chân vì căn bệnh sốt bại liệt lúc nhỏ. Được se duyên nhờ vào một đám cưới tập thể, anh chị đã có được cuộc sống hạnh phúc.

Với tinh thần chịu khó và ham học hỏi, anh Cu được nhà hảo tâm tạo điều kiện cho học nghề sửa điện cơ. Kể từ đó, anh đã tìm được hướng đi mới thay đổi cuộc đời mình.

Người chồng khuyết tật truyền năng lượng tích cực cho vợ ảnh 1

Hoàn cảnh gia đình anh Lê Văn Cu. Ảnh: BEE

“Mình khuyết tật nên không thể nào sửa lại cho cơ thể lành lặn. Nhưng mình có khả năng sửa lại những vật dụng hư cũ cho bà con sử dụng khiến bản thân vui lắm. Mình bắt đầu đam mê và gắn bó với công việc này cho đến hôm nay” - anh Cu chia sẻ.

Chăm chỉ làm việc, anh Cu hiện tại đã tự tin sửa chữa các loại đồ điện gia dụng như quạt máy, nồi cơm điện, bình nước, máy khoan, máy hàn... Có được công việc ổn định, anh đã đủ tự tin và khả năng để chăm sóc cho vợ của mình.

Khi gặp được anh Cu, chị Lắm rất vui khi có được nguồn động viên lớn lao giữa cuộc đời bất hạnh. Và giờ đây, cả hai đã nên duyên và che chở nhau đến hết cuộc đời.

Người chồng khuyết tật truyền năng lượng tích cực cho vợ ảnh 2

Chị Phan Thị Mộng Lắm.

Chị Lắm bộc bạch: “Hồi đó em nhát lắm, ai lại nhà là em trốn à vì em nghĩ trên đời này chỉ có một mình em khuyết tật. Từ khi gặp ảnh, ảnh rủ đi chơi em không dám đi. Ảnh nói đi đi nếu xe em hư tới đâu thì anh sửa tới đó cho em. Cứ đi tới chứ đừng đi lui”.

Từ một người phụ nữ mang trong mình nỗi mặc cảm tật nguyền, giờ đây chị đã vượt qua giới hạn bản thân để tiếp vai trò làm vợ, làm mẹ. Món quà lớn nhất dành cho hai vợ chồng là con trai Minh Đăng vừa chào đời khỏe mạnh và lành lặn.

Người chồng khuyết tật truyền năng lượng tích cực cho vợ ảnh 3

Anh Lê Văn Cu tham gia thử thách từ chương trình.

Từ khi có con đầu lòng, anh Cu càng tất bật mưu sinh để trang trải cuộc sống. Mỗi ngày anh rong ruổi khắp các con đường vừa sửa điện, vừa bán thêm vé số để dành dụm tiền mua tã và sữa cho con.

Ước mong của hai vợ chồng là có thể mở ra một tiệm sửa điện nho nhỏ để cùng nhau tích góp một số tiền nuôi con khôn lớn.

Người chồng khuyết tật truyền năng lượng tích cực cho vợ ảnh 4

Liệu đôi vợ chồng khiếm khuyết có thực hiện được ước mơ của mình? 

Thấu hiểu được ước mơ giản đơn của vợ chồng anh Cu, chương trình Thần tài gõ cửa đã tìm đến giúp đỡ. Trải qua các thử thách của thần tài nghệ sĩ Đình Toàn, liệu đôi vợ chồng khiếm khuyết có thực hiện được ước mơ của mình?  

Đón xem Thần tài gõ cửa phát sóng lúc 19 giờ 15, Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. 


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?