Người dân góp ý cải cách thủ tục còn ít

Theo đánh giá trong báo cáo này, thực tế người dân, doanh nghiệp hiện còn bức xúc về sự rườm rà của nhiều quy định hành chính.

Tuy nhiên, kết quả thống kê trong ba tháng đầu năm, các bộ, ngành, địa phương chỉ tiếp nhận 148 ý kiến phản ảnh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức. Cụ thể, nhiều nhất là Bộ Công Thương cũng chỉ tiếp nhận được 16 ý kiến, kế đến Ngân hàng Chính sách Xã hội tiếp nhận 13 ý kiến, Bộ LĐ-TB&XH với 11 ý kiến… Còn lại 14/25 bộ, ngành hầu như không nhận được ý kiến nào.

Ở các địa phương cũng tương tự, tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp nhận nhiều nhất cũng chỉ 11 ý kiến. Hà Nội và TP.HCM cũng chỉ tiếp nhận được lần lượt bốn và bảy ý kiến. Báo cáo cũng cho rằng việc tiếp nhận và xử lý các phản ảnh, kiến nghị tại nhiều nơi hiện nay còn hình thức. Kết quả xử lý các ý kiến phản ảnh của người dân chưa như kỳ vọng.

T.HẰNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.