Thần tài gõ cửa, kỳ 616:

Người đàn ông quyết định quay lại công việc từng khiến anh mất đi một cánh tay

Chương trình Thần tài gõ cửa kỳ 616 sẽ mang đến câu chuyện vượt khó của anh Trần Minh Hiệp (41 tuổi), ngụ tại xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Gia đình anh Minh Hiệp từng có cuộc sống ổn định như bao gia đình khác, thế nhưng biến cố ập đến vào năm 2017 đã khiến cả nhà anh rơi vào cảnh khốn khó.

Tháng 4-2017, vợ anh là chị Kim Cương đã bị tai nạn giao thông gãy hai ống chân. Một mình chăm sóc hai con nhỏ, anh còn chạy vạy khắp nơi để kiếm gần 65 triệu đồng chi trả viện phí cho vợ.

Người đàn ông quyết định quay lại công việc từng khiến anh mất đi một cánh tay ảnh 1

Anh Trần Minh Hiệp. Ảnh: BEE

Chỉ vài tháng sau, anh Hiệp bị giật điện cao thế trong lúc hàn mái nhà cho khách khiến anh mất đi một cánh tay. Một lần nữa gia đình anh phải chạy tiền khắp nơi để chi trả viện phí hơn 86 triệu đồng.

May mắn sống sót trong tai nạn kinh hoàng ấy nhưng anh phải chịu rất nhiều di chứng về sức khỏe sau này. “Lắm lúc muốn buông xuôi lắm nhưng mà nghĩ lại còn 2 đứa con đang cần mình nên phải ráng!” - anh Hiệp nói.

Người đàn ông quyết định quay lại công việc từng khiến anh mất đi một cánh tay ảnh 2

Anh Hiệp chia sẻ tại chương trình.

Khi sức khỏe dần hồi phục, anh Hiệp quyết định quay lại với công việc hàn thuê đã từng là nỗi ám ảnh với mình. Anh cho biết chỉ có con đường đó mới có thể kiếm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày và lo lắng cho các con ăn học.

Người đàn ông quyết định quay lại công việc từng khiến anh mất đi một cánh tay ảnh 3

Anh Hiệp tham gia thử thách từ chương trình.

Anh tâm sự: “Nếu làm nghề khác thì phải tốn thời gian học. Còn quay lại nghề sửa xe đã làm từ trước thì không có vốn mở tiệm. Vậy nên mình mới chọn tạm thời đi theo phụ hàn sắt, dẫu mỗi lần nghe tiếng máy hàn là mình nhớ lại lúc tai nạn”.

Người đàn ông quyết định quay lại công việc từng khiến anh mất đi một cánh tay ảnh 4

Liệu anh Hiệp có thực hiện được ước mơ của mình tại chương trình "Thần tài gõ cửa".

Thương cho số phận nghèo khó của vợ chồng anh Hiệp, chương trình Thần tài gõ cửa đã tìm đến giúp đỡ. Trải qua các thử thách của thần tài nghệ sĩ Đình Toàn, liệu vợ chồng anh có thực hiện được ước mơ của mình?  

Đón xem Thần tài gõ cửa phát sóng lúc 19 giờ 15, Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. 


Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?