Nhạc sĩ Đài Phương Trang tiết lộ câu chuyện phía sau ca khúc 'Hoa mười giờ'

Được mệnh danh là "nhạc sĩ của những bản tình ca cô đơn", nhạc sĩ Đài Phương Trang sở hữu một gia tài âm nhạc khổng lồ được nhiều người yêu mến. Trong số các sáng tác của nhạc sĩ Đài Phương Trang không thể không nhắc đến ca khúc "Hoa mười giờ".

Nhạc sĩ Đài Phương Trang tiết lộ câu chuyện phía sau ca khúc 'Hoa mười giờ'  ảnh 1

Nhạc sĩ Đài Phương Trang gắn liền với những bản tình ca trong làng nhạc Việt. Ảnh: BTC.

Trong tập 9 của chương trình Đời nghệ sĩ với sự tham gia của nhạc sĩ Đài Phương Trang, MC Minh Đức cũng đặt câu hỏi về những uẩn khúc phía sau ca khúc "Hoa Mười giờ" và được nam nhạc sĩ chia sẻ lý do mình viết nên ca khúc này.

Theo đó, khi nhận xét về các ca khúc của nhạc sĩ Đài Phương Trang, MC Minh Đức cho biết: "Khi nghe nhiều bài hát của nhạc sĩ Đài Phương Trang thì mọi người sẽ thấy có câu chuyện ở trong đó. Có thể mỗi ca khúc sẽ có những cách kể khác nhau… Bài này tôi thấy rất lạ là nó kể một câu chuyện rất chi tiết, thậm chí có cả lời thoại trong đấy.

Ngày xưa mình nghe nhạc này ngạc nhiên lắm, mình nghĩ là người nhạc sĩ này hẳn phải có một sự quan sát kỹ như thế nào hoặc nó phải là một câu chuyện có thật thì mới viết một bài hát mà nó kể từng bước của câu chuyện như thế, đấy là bài “Hoa mười giờ”…Vậy câu chuyện đằng sau bài "Hoa mười giờ” thực ra là gì ạ?".

Nhạc sĩ Đài Phương Trang tiết lộ câu chuyện phía sau ca khúc 'Hoa mười giờ'  ảnh 2

MC Minh Đức và nhạc sĩ Đài Phương Trang trong chương trình "Đời nghệ sĩ". Ảnh: BTC.

Giải đáp thắc mắc này, nhạc sĩ Đài Phương Trang tiết lộ người nữ trong câu chuyện đó là người đồng nghiệp với vợ mình. Ông nhớ lại thời điểm trước khi kết hôn, cứ mỗi ngày Chủ nhật khi ông ghé đến chơi nhà vợ mình thì đều bắt gặp cô bạn này.

Vài tháng sau, nam nhạc sĩ không thấy bạn nữ đó nữa thì vợ ông mới nói rằng cô ấy đã về quê và không ở thành phố nữa. Ông hỏi vợ tại sao thì vợ ông cho biết người bạn đó có một cuộc tình và hi vọng cuộc tình đó sẽ kết thúc bằng một đám cưới nhưng sau đó người bạn của vợ tôi phát hiện ra người yêu của mình không chung thuỷ.

Khi nghe đầu đuôi câu chuyện, nhạc sĩ Đài Phương Trang cứ ngỡ vợ mình đặt ra để cảnh báo mình nhưng suy xét lại thì thấy rằng mọi thứ đều là người thật, việc thật.

Từ đó, câu chuyện đã khiến nhạc sĩ Đài Phương Trang suy nghĩ mãi và ông đã quyết định viết nên nên ca khúc "Hoa mười giờ” để kể lại câu chuyện, đồng thời truyền tải thông điệp đến những người phụ nữ khi có yêu nhau thì cũng nên dè chừng: "Có những người yêu mình không thật với mình, yêu mình nhưng vẫn sẵn sàng tiếp cận và đi với những cô gái khác, khi mình biết được thì mọi chuyện cũng đã vỡ lỡ rồi".

Nhạc sĩ Đài Phương Trang tiết lộ câu chuyện phía sau ca khúc 'Hoa mười giờ'  ảnh 3

Nhạc sĩ Đài Phương Trang cho biết ca khúc "Hoa mười giờ" dựa trên câu chuyện có thật từ người bạn của vợ mình. Ảnh: Chụp màn hình.

"Khi tôi viết ca khúc "Hoa mười giờ' xong, câu mà khiến tôi suy nghĩ mãi để viết đó là câu hát cuối cùng.

Tôi suy nghĩ mãi và mới quyết định viết: "Em thương phận con gái, như hoa mười giờ nở chỉ đẹp giây phút ban đầu" để nói lên được phận người con gái giống như đóa hoa xinh đẹp mĩ miều, có nhiều ong bướm vây quanh nhưng đóa hoa ấy phải hết sức cẩn thận vì trong cuộc sống không phải cuộc tình nào cũng đem đến cho mình niềm vui. Và đó là xuất xứ của câu chuyện "Hoa mười giờ'"- nam nhạc sĩ bày tỏ.

Tập 9 của chương trình Đời nghệ sĩ dự kiến lên sóng lúc 19 giờ 15 ngày 27-2 trên VTV9.

 Nhạc sĩ Đài Phương Trang tiết lộ câu chuyện đằng sau ca khúc "Hoa mười giờ". Nguồn: Youtube JET VIRAL.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?