(PLO)- Mỹ truy tố hai người đàn ông có liên hệ với Bộ An ninh Nội địa (DHS) vì hoạt động tình báo cho Trung Quốc, theo dõi và quấy rối những nhân vật đối lập với chính quyền Bắc Kinh đang sống tại Mỹ.
(PLO)- Nhóm 45 quốc gia phương Tây tại Tổ chức Cấm vũ khí hóa học đã yêu cầu Nga đưa ra câu trả lời khẩn cấp về vụ nhân vật đối lập Alexei Navalny bị đầu độc.
(PLO)- Ông Roman Dobrokhotov - tổng biên tập tờ The Insider - nói bị Cơ quan An ninh Liên bang Nga tuyên bố truy nã liên quan các cuộc điều tra của mình, gồm vụ đầu độc nhân vật đối lập Alexei Navalny.
(PLO)- Ông Navalny bị truy tố vì đã thành lập Quỹ Chống tham nhũng (FBK) - tổ chức đã bị cấm và bị coi là "xâm phạm nhân phẩm và quyền lợi của công dân".
(PLO)- Phía Đức cho rằng đã có "sai sót về ngày tháng" trong báo cáo của OPCW về vụ nghi đầu độc nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny nhưng lỗi sai này đã được sửa.
(PLO)- Tổng thống Alexander Lukashenko nói rằng phương Tây muốn gây "chiến tranh lai" ở Belarus, trong khi Ngoại trưởng Vladimir Makei cáo buộc nước ngoài âm mưu "khốn cùng" hóa quốc gia Đông Âu này.
(PLO)- Belarus bị cáo buộc đã can thiệp điều hướng buộc một máy bay của hãng Ryanair đi từ Ai Cập với điểm đến là Lithuania phải hạ cánh xuống Belarus để bắt nhân vật đối lập.
(PLO)- Mỹ và châu Âu kịch liệt lên án việc Belarus buộc máy bay của hãng Ryanair chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp để bắt giữ một người bị chính quyền Minsk coi là khủng bố.
(PLO)- Sau khi vượt qua thành công 23 ngày tuyệt thực, nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny tuyên bố ông đã tìm thấy công thức để được hạnh phúc khi bị giam ở trong tù.
(PLO)- Ông Alexander Murakhovsky - cựu bác sĩ trưởng tại bệnh viện cấp cứu cho nhân vật đối lập Alexei Navalny hồi tháng 8-2020 - được tìm thấy vẫn khỏe mạnh sau ba ngày mất tích khi đi săn.
(PLO)- Cảnh sát Nga cho biết những người bị bắt đã vi phạm quy định phòng dịch COVID-19 và một số nhân vật là thành viên của một tổ chức bị cấm tại nước này.
(PLO)- Các chuyên gia nhân quyền Liên Hợp Quốc tuyên bố Nga phải chịu trách nhiệm về vụ ám sát ông Navalny bằng chất độc thần kinh và kêu gọi mở thêm một cuộc điều tra quốc tế.
(PLO)- Cho rằng các lệnh trừng phạt hiện tại còn nhẹ, một đồng minh thân cận của ông Navalny đã thúc giục Tổng thống Mỹ Joe Biden trừng phạt thêm các cộng sự của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLO)- Điện Kremlin cáo buộc Mỹ can thiệp công việc nội bộ sau khi Đại sứ quán Mỹ tại Nga đưa ra cảnh báo cho công dân mình về biểu tình ở Nga liên quan ông Navalny.