MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI (1-6)

Nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho thiếu nhi

Qua ba lần tổ chức, chương trình nhận được sự quan tâm ủng hộ, hưởng ứng tích cực của cộng đồng cư dân Phú Mỹ Hưng và người dân thành phố. Qua từng năm, số lượng người tham gia tăng nhiều hơn, từ con số 4.000 lượt vào năm 2009 đến 7.000 vào năm 2011. Năm nay, chương trình dự kiến thu hút từ 8.000 đến 10.000 lượt người đến tham dự.

Chương trình Phú Mỹ Hưng - hướng về trẻ em lần 4-2012 sẽ bắt đầu từ lúc 7 giờ ngày 3-6 tại khu Kênh Đào, đường Tôn Dật Tiên, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Tại đây, các em sẽ được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn, vui nhộn với hơn 30 trò chơi, tiết mục biểu diễn, chia thành nhiều nhóm hoạt động khác nhau. Chẳng hạn như các trò chơi đi trên gáo dừa, kéo tàu lá dừa, bịt mắt đập chiêng; đấu trường Hot Wheels, lắp ráp MegaBloks, thiên nga đạp nước, trượt ván… Ngoài ra còn có những cuộc tranh tài sôi động dành cho các thí sinh nhí như thi ăn kem, đua xích lô… Đặc biệt, các bạn học sinh từ bốn đến 15 tuổi yêu thích nghệ thuật có cơ hội thể hiện tài năng thông qua các màn thi ca hát, nhảy múa, biểu diễn nhạc cụ…

Nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho thiếu nhi ảnh 1

Sân chơi ngoài trời giúp trẻ vui chơi thỏa thích sau những ngày học tập. ảnh minh họa: NM

Bám sát chủ đề Chắp cánh ước mơ, chương trình năm nay có thêm nhiều hoạt động khác nhằm tăng cường tính giáo dục, định hướng cho các em phát triển theo cách toàn diện hơn. Chẳng hạn như các trò chơi hướng nghiệp Kỹ sư xây dựng, Em là chiến sĩ, Bé tập làm nông dân, Golf thủ là em đây… hay Khu vườn mơ ước được trang trí bằng ngọn đồi chong chóng cùng khu rừng hạc giấy. Khác với mọi năm, năm nay, cuộc thi hát sẽ được mở rộng thành cuộc thi Chắp cánh ước mơ. Đối tượng tham gia là các em học sinh, thiếu nhi trên địa bàn TP.HCM trong độ tuổi từ bốn đến 15. Đây sẽ là sân chơi hữu ích cho các em có cơ hội thể hiện tài năng thông qua các tiết mục ca hát, nhảy múa, khiêu vũ và biểu diễn nhạc cụ. Đến nay, ban tổ chức đã nhận hơn 100 tiết mục đăng ký dự thi từ các nhà văn hóa, nhà thiếu nhi, trường học. Đặc biệt, Phú Mỹ Hưng - hướng về trẻ em lần 4-2012 còn có các hoạt động xã hội ý nghĩa. Phú Mỹ Hưng và nhà tài trợ sẽ giúp đỡ, trao tặng 60 suất học bổng, phần quà trị giá 100 triệu đồng dành cho các em học sinh Vượt khó học giỏi thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em quận 7 và Quỹ Khuyến học huyện Nhà Bè. Được biết dù kinh tế đang gặp nhiều khó khăn nhưng BTC vẫn đầu tư cho chương trình với tổng chi phí gần 1,8 tỉ đồng.

NGỌC CHÂU

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm