MỪNG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI (1-6)

Nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho thiếu nhi

Qua ba lần tổ chức, chương trình nhận được sự quan tâm ủng hộ, hưởng ứng tích cực của cộng đồng cư dân Phú Mỹ Hưng và người dân thành phố. Qua từng năm, số lượng người tham gia tăng nhiều hơn, từ con số 4.000 lượt vào năm 2009 đến 7.000 vào năm 2011. Năm nay, chương trình dự kiến thu hút từ 8.000 đến 10.000 lượt người đến tham dự.

Chương trình Phú Mỹ Hưng - hướng về trẻ em lần 4-2012 sẽ bắt đầu từ lúc 7 giờ ngày 3-6 tại khu Kênh Đào, đường Tôn Dật Tiên, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. Tại đây, các em sẽ được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn, vui nhộn với hơn 30 trò chơi, tiết mục biểu diễn, chia thành nhiều nhóm hoạt động khác nhau. Chẳng hạn như các trò chơi đi trên gáo dừa, kéo tàu lá dừa, bịt mắt đập chiêng; đấu trường Hot Wheels, lắp ráp MegaBloks, thiên nga đạp nước, trượt ván… Ngoài ra còn có những cuộc tranh tài sôi động dành cho các thí sinh nhí như thi ăn kem, đua xích lô… Đặc biệt, các bạn học sinh từ bốn đến 15 tuổi yêu thích nghệ thuật có cơ hội thể hiện tài năng thông qua các màn thi ca hát, nhảy múa, biểu diễn nhạc cụ…

Nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho thiếu nhi ảnh 1

Sân chơi ngoài trời giúp trẻ vui chơi thỏa thích sau những ngày học tập. ảnh minh họa: NM

Bám sát chủ đề Chắp cánh ước mơ, chương trình năm nay có thêm nhiều hoạt động khác nhằm tăng cường tính giáo dục, định hướng cho các em phát triển theo cách toàn diện hơn. Chẳng hạn như các trò chơi hướng nghiệp Kỹ sư xây dựng, Em là chiến sĩ, Bé tập làm nông dân, Golf thủ là em đây… hay Khu vườn mơ ước được trang trí bằng ngọn đồi chong chóng cùng khu rừng hạc giấy. Khác với mọi năm, năm nay, cuộc thi hát sẽ được mở rộng thành cuộc thi Chắp cánh ước mơ. Đối tượng tham gia là các em học sinh, thiếu nhi trên địa bàn TP.HCM trong độ tuổi từ bốn đến 15. Đây sẽ là sân chơi hữu ích cho các em có cơ hội thể hiện tài năng thông qua các tiết mục ca hát, nhảy múa, khiêu vũ và biểu diễn nhạc cụ. Đến nay, ban tổ chức đã nhận hơn 100 tiết mục đăng ký dự thi từ các nhà văn hóa, nhà thiếu nhi, trường học. Đặc biệt, Phú Mỹ Hưng - hướng về trẻ em lần 4-2012 còn có các hoạt động xã hội ý nghĩa. Phú Mỹ Hưng và nhà tài trợ sẽ giúp đỡ, trao tặng 60 suất học bổng, phần quà trị giá 100 triệu đồng dành cho các em học sinh Vượt khó học giỏi thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em quận 7 và Quỹ Khuyến học huyện Nhà Bè. Được biết dù kinh tế đang gặp nhiều khó khăn nhưng BTC vẫn đầu tư cho chương trình với tổng chi phí gần 1,8 tỉ đồng.

NGỌC CHÂU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

(PLO)- Tại hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững” vừa tổ chức ở Bình Dương, ông Jinwoo Song - TGĐ của ứng dụng BAEMIN đã đưa ra đánh giá về thị trường giao đồ ăn trực tuyến và hướng phát triển của BAEMIN trong thời gian tới.
Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

(PLO)- Can qua nhiều mô hình công ty, ông Phạm Văn Bàng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP đóng tàu thủy Hoàng Phong (Công ty Hoàng Phong) đã chọn gắn bó với công việc đóng tàu,tạo công ăn việc làm cho hơn 500 người lao động, đóng thuế có năm lên đến gần 20 tỉ đồng.