Nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn chính thức

Cụ thể Trường ĐH Bách Khoa, điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành kiến trúc 29.5 điểm, thấp nhất 19 điểm đối với các ngành kỹ thuật vật liệu xây dựng, kỹ thuật dệt may, kỹ thuật và quản lý môi trường… Các ngành máy tính, điện-điện tử, cơ khí-cơ khí điện tử có điểm giao động từ 21 đến 21.5 điểm. Thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học từ ngày19 đến 22-8-2014.

Trường ĐH Quốc tế, các ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng (khối A, A1,D1) có điểm chuẩn cao nhất 20.5 điểm. Thấp nhất là ngành quản lý nguồn lợi thủy sản (khối A, A1, B, D1) 16 điểm. Riêng các ngành kỹ điện tử-truyền thông, kỹ thuật hệ thống công nghiệp, kỹ thuật y sinh, tài chính ngân hàng… giao động từ 17 đến 20 điểm.

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 thấp nhất là 16 điểm, gồm các ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí điện tử, công nghệ kỹ thuật nhiệt, chăn nuôi... Cao nhất là ngành ngôn ngữ tiếng Anh 24 điểm (môn ngoại ngữ nhân hệ số 2).

TS. Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết, điểm chênh lệch giữa các nhóm đối tượng ưu tiên liền kề nhau là 1 điểm; điểm chênh lệch giữa các khu vực liền kề nhau là 0,5 điểm. 

So với điểm sàn trước đây là phân tầng kết quả của thí sinh (phổ điểm) thành nhiều cấp độ để các trường tự quyết định chọn điểm chuẩn ở mức phù hợp, qua đó khẳng định uy tín của cơ sở giáo dục trong xã hội. Tuy nhiên, có một số trường đa ngành đa lĩnh vực thường sẽ có sự đan xen giữa 2 thậm chí cả 3 mức vể điểm chuẩn của các ngành/nhóm ngành. với 3 mức điểm sàn, rất nhiều trường của 3 top (cao, trung bình và thấp) có nhiều cơ hội để tuyển sinh.

PHONG ĐIỀN

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

(PLO)-  Sáng nay (28-9), sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia vẫn cảnh báo khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Kon Tum có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.