NSND Quý Dương qua đời

Nghệ sĩ Chí Trung, con trai của NSND Quý Dương cho biết, trưa nay, bố anh đi taxi đến bệnh viện để chạy thận theo lịch hẹn. Thế nhưng, khi đang trên đường đi, ông khó thở và đột quỵ. Mặc dù được đưa ngay vào viện Giao thông vận tải cấp cứu nhưng ông đã không thể qua khỏi. Nghệ sĩ Quý Dương qua đời vào khoảng 12h45 phút, hưởng thọ 75 tuổi.

Lễ tang nguyên Giám đốc Nhà hát vũ kịch Việt Nam sẽ được tổ chức tại nhà tang lễ Bộ quốc phòng trong những ngày tới.

NSND Quý Dương qua đời ảnh 1

Nghệ sĩ Quý Dương lúc còn sống vẫn rất lạc quan dù mắc nhiều bệnh tật.


NSND Quý Dương suy thận đã 8 năm, chứng bệnh tiểu đường cũng hành hạ ông suốt hơn 20 năm nay. Sức khỏe của ông ngày một suy yếu trong thời gian gần đây vì mắc thêm các bệnh phổi và tim. Tuy vậy, giọng opera hàng đầu của nền thanh nhạc Việt Nam vẫn sống rất vui vẻ, lạc quan.

NSND Quý Dương qua đời ảnh 2

Nghệ sĩ Quý Dương chụp ảnh cùng gia đình con trai Chí Trung

Suốt cuộc đời của mình, nghệ sĩ Quý Dương đã dành trọn cho tình yêu nghệ thuật. Ông là sinh viên khóa đầu tiên của Trường Âm nhạc Việt Nam, tiền thân là Học viện Âm nhạc quốc gia hiện nay. Cùng với NSND Trung Kiên, NSND Trần Hiếu, ông được xem là một trong ba cây đại thụ của nghành biểu diễn âm nhạc Việt Nam.

Nghệ sĩ Quý Dương nổi tiếng với những ca khúc như Ngọn đèn đứng gác (Hoàng Hiệp), Tình em (Huy Du), Tấm áo mẹ vá năm xưa (Nguyễn Văn Tý)...

(Theo Ngôi sao)

Phát huy giá trị di sản trên không gian số

Phát huy giá trị di sản trên không gian số

(PLO)- Truyền thông về di sản và các giá trị của di sản trên các kênh số nhằm sáng tạo và huy động sức sáng tạo của cộng đồng trong việc tái hiện các giá trị.