Nữ sinh Nghệ An 'nói 7 thứ tiếng' được 25,53 điểm thi đại học

Điểm số này, cộng với 0,5 điểm vùng và 2 điểm ưu tiên giải Ba môn tiếng Anh tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia nên tổng số điểm Khánh Vy có được là 28,03 điểm.

Nữ sinh Nghệ An 'nói 7 thứ tiếng' được 25,53 điểm thi đại học ảnh 1
Trần Khánh Vy THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An

Khánh Vy không phải là cái tên xa lạ với giới trẻ. Cô bạn từng gây bão trên cộng đồng mạng với đoạn video “bắn 6 thứ tiếng” - Thái, Trung, Nhật, Anh,… nhận được hàng nghìn lượt like (thích), chia sẻ và bình luận.

Em là học sinh chuyên Anh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. Khánh Vy là học sinh giỏi toàn diện suốt 11 năm qua. Trong năm học 2014-2015, cô gái đa tài này còn giành giải ba học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp quốc gia, thuộc diện được xét tuyển thẳng vào đại học và giành học bổng toàn phần vào Trường ĐH FPT.

Nữ sinh Nghệ An 'nói 7 thứ tiếng' được 25,53 điểm thi đại học ảnh 2

Vì phải chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh nên em ôn thi đại học muộn hơn so với các bạn. Từ tháng 8 đến cuối tháng 1 em dành đa phần thời gian tập trung cho môn tiếng Anh, chỉ đến học kỳ 2 em mới thực sự có thời gian ôn thi.  

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Khánh Vy cho biết: Đây là một kết quả tốt và em hài lòng vì những gì mình đã nỗ lực trong 12 năm qua. Hiện tại dự định của em là nộp hồ sơ vào Trường Học viện Ngoại giao Việt Nam hoặc ĐH Ngoại thương Hà Nội. “Nếu nộp hồ sơ vào Học viện Ngoại giao, em muốn nộp vào chuyên ngành Chính trị Quốc tế”, Khánh Vy chia sẻ.

Em cho biết thêm, hiện tại chưa thống kê đầy đủ nhưng điểm số của lớp em khá cao, rất nhiều bạn đạt trên 25 điểm.

Cùng nghe lại Khánh Vy "bắn" 6 thứ tiếng: 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi cùng các đại biểu dự hội nghị trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Nóng chuyện thiếu giáo viên trước thềm năm học mới

(PLO)- Thiếu giáo viên, quá tải trường lớp, đề xuất bổ sung nhân lực, có cơ chế đặc thù về trường chuẩn quốc gia... là những nội dung được các địa phương đề cập tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

(PLO)-  "Tại sao chúng ta cứ loay hoay câu chuyện thi cử. Tại sao chúng ta cứ phải khổ sở trong câu chuyện tuyển sinh đại học, dù hiện nay đã nhẹ đi rất nhiều so với trước. Lý do rất đơn giản do chúng ta chưa có sự trung thực!".