Ông Gaddafi gửi thông điệp bác tin trốn sang Niger

Ông Gaddafi gửi thông điệp bác tin trốn sang Niger ảnh 1

Nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi. (Nguồn: Internet)

Trong đoạn băng ghi âm, ông Gaddafi tuyên bố: "Họ chẳng còn gì khác ngoài việc dùng đến chiến tranh tâm lý và lừa đảo rằng đã nhìn thấy Gaddafi này trong đoàn xe chạy sang Niger."

Trước đó một ngày, hãng AFP đã có cuộc điện thoại với cựu Nghị sỹ Iraq Mishan al-Juburi, ông chủ Arrai TV - kênh truyền hình duy nhất vẫn còn giữ liên lạc với nhà lãnh đạo Gaddafi.

Ông Juburi nói: "Khi tôi cần nói chuyện với ông ấy, tôi gửi cho ông ấy tin nhắn, hoặc ông ấy sẽ liên lạc với tôi khi muốn truyền đi một thông điệp."

Theo ông chủ 54 tuổi này, "ngay từ khi đi vào hoạt động năm 2006, tiêu chí của kênh truyền hình Arrai là chống lại tất cả những hành động chiếm đóng, dù là ở Iraq, Palestine và bây giờ là Libya."

Ông cũng cho biết: "Chúng tôi ủng hộ cuộc cách mạng ở Tunisia và Ai Cập vì những phong trào này chống lại các nhà độc tài. Điều đó đã làm ông Gaddafi tức giận và sáu tháng trước ông gửi cho tôi một thông điệp thẳng thắn rằng nếu tôi tiếp tục công kích (cựu Tổng thống Ai Cập) Mubarak, ông ta sẽ cho nổ tung đài truyền hình, song tôi đã phớt lờ lời đe dọa đó. Tuy nhiên, nay chúng ta phải thừa nhận Gaddafi đại diện cho sự kháng cự của người Libya chống lại cuộc xâm lược của NATO."

Ông Juburi khẳng định ông Gaddafi và người con trai Seif al-Islam vẫn đang ở Libya.

Ông nói: "Tôi vừa nói chuyện với ông Gaddafi. Ông ta vẫn ở Libya, tinh thần rất tốt, khỏe mạnh, không hề run sợ và sẵn sàng hy sinh để chống lại những kẻ chiếm đóng."

Trong khi đó, Bộ trưởng Algeria đặc trách Các vấn đề Bắc Phi và châu Phi, Abdelkader Messahel, cho biết chính phủ nước này sẵn sàng "làm việc với chính phủ sẽ đươc thành lập" tại Libya./.

(Theo Vietnam+)

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thế giới dần phục hồi sau đại dịch COVID-19 và có dấu hiệu suy thoái, "quiet hiring“ (tạm dịch "tuyển dụng thầm lặng”) được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tuyển dụng trong năm 2023.