Panama phát hành đồng 1 balboa tương đương 1 USD

Panama phát hành đồng 1 balboa tương đương 1 USD ảnh 1
Đồng tiền balboa. (Nguồn: Internet)
Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Thủ tướng Panama Dulcidio De La Guardia cho biết chính phủ nước này sẽ cho lưu hành 40 triệu đồng 1 balboa song song với đồng USD và đồng tiền này có giá trị danh nghĩa tương đương với đồng USD. Theo ông Humberto Arcia, một quan chức của Ngân hàng Quốc gia Panama, việc đưa vào lưu hành đồng tiền mới sẽ giúp nước này tiết kiệm chi phí đổi tiền mới, do hàng năm Panama phải nhập từ Mỹ 70 triệu tiền giấy USD mới để thay thế đồng tiền cũ không còn sử dụng được. Chi phí cho việc nhập tiền ước tính khoảng 500.000 USD/năm. Theo tính toán, đồng tiền mới của Panama có thể được sử dụng trong vòng 25 năm, trong khi một tờ tiền giấy cần được thay thế trong vòng 6 tháng. Kể từ năm 1904, Panama sử dụng đồng USD như đồng tiền hợp pháp và đồng balboa như đồng tiền nội địa. Tại Panama hiện lưu hành các đồng tiền có mệnh giá 1 xu, 5 xu, 10 xu, 1/4 và 1/2 balboa. Panama có đồng tiền xu riêng, nhưng trên thực tế, nước này sử dụng tất cả tiền giấy bằng USD.
(TTXVN/Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.