Phim về đời lô tô: Ngôi nhà buổi chiều buồn tênh

Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời vừa giới thiệu loạt phim tư liệu Ngôi nhà buổi chiều về cuộc đời những người đồng tính hát lô tô. Ngôi nhà buổi chiều được quay và dựng theo phong cách phim tài liệu, ghi lại cuộc sống chân thực của từng thành viên trong đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời.

Dự kiến sẽ có khoảng 30 tập phim được lần lượt công chiếu trên kênh YouTube của đoàn trong thời gian tới.

Sân khấu lô tô luôn rực rỡ, tưng bừng.

Vẻ ngoài lắm khi hào nhoáng.

Tập 1 của loạt phim Ngôi nhà buổi chiều đã được công chiếu, kể về cuộc sống, sinh hoạt thường nhật nghệ sĩ lô tô lớn tuổi nhất đoàn Diệp Thanh Thanh.

Chị hiện đang sống cùng mẹ già ngoài 70 tuổi tại một căn phòng trọ chật chội tại quận Bình Thạnh. Mặc dù công việc hát lô tô không cho chị thu nhập cao, không dư dả nhưng xuyên suốt tập phim, khán giả vẫn thấy ở Diệp Thanh Thanh một tinh thần lạc quan, luôn cháy hết mình mỗi khi lên sân khấu.

Với chị, sân khấu lô tô chính là ngôi nhà thứ hai mang lại niềm vui sống mỗi ngày.

Đời thực của nhiều diễn viên lô tô là nhà trọ nghèo nàn. 

Sân khấu rực rỡ nhưng đời thường lắm cảnh buồn hiu.

Nghệ sĩ Trung Dân đã chia sẻ khi xem tập phim này: “Cơ hội của những người đứng trên sân khấu lô tô Sài Gòn Tân Thời, tôi nghĩ rằng nó không dừng lại ở cuộc mưu sinh mà nó còn thể hiện nhiều thứ trong cuộc đời này nữa.

Ánh mắt của xã hội nên có một cái nhìn thân thiện hơn về những người biểu diễn lô tô. Cuộc đời không bao giờ cho những thứ chúng ta muốn. Tất cả đều là do sự phấn đấu, phấn đấu trong danh dự và sự tử tế”.

Diễn viên, ông - bà bầu Lộ Lộ của Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời đã tâm sự khi bỏ vốn làm loạt phim này, Lộ Lộ cho biết: “Với các nghệ sĩ, ca sĩ hoạt động ở các lĩnh vực khác họ có cơ hội, điều kiện để được khán giả công nhận là ca sĩ, nghệ sĩ tốt hơn. Với các nghệ sĩ, ca sĩ theo nghiệp hát lô tô thì ngược lại, họ rất dễ bị xem thường, không được công nhận.

Cụ thể là những lần Lộ Lộ xin visa cho các chị đi show ở nước ngoài gặp rất nhiều khó khăn. Vì họ dù có hoạt động trong nghề 10 năm, 20 năm thì cũng không ai có đủ điều kiện làm một sản phẩm nghệ thuật cụ thể nào đó cho mình.

Danh xưng ca sĩ, nghệ sĩ với các chị em rất xa vời. Do đó, trong khả năng còn có thể gồng gánh, Lộ Lộ muốn làm một việc gì đó có ích, như một sự ghi nhận cho các chị em trong đoàn hát lô tô của mình. Để sau này, khi nhìn lại hành trình theo đuổi nghề hát lô tô của mình thì các chị em cũng có được một thước phim, một dấu ấn cho chính mình”.

Các tập phim Ngôi nhà buổi chiều sẽ được phát liên tục tại kênh YouTube Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời vào tối thứ Bảy hằng tuần.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm