(PLO)- Cuối giờ sáng 5-1, tại kỳ họp bất thường lần thứ 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trình Quốc hội xem xét, phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Phó Thủ tướng với ông Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam.
(PLO)- Ba nội dung về nhân sự sẽ được cho ý kiến tại kỳ họp bất thường lần 2 gồm cho thôi nhiệm vụ đại biểu; phê chuẩn miễn nhiệm nhân sự; phê chuẩn bổ nhiệm nhân sự mới theo đề nghị của Thủ tướng.
(PLO)- Theo Phó Thủ tướng, việc rà soát các văn bản pháp luật xem còn vấn đề gì vướng mắc để tháo gỡ là một trong những công việc quan trọng của công tác xây dựng thể chế, pháp luật.
(PLO)- Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá việc giám sát hội viên hành nghề chưa sát, một bộ phận công chứng viên vi phạm pháp luật, đạo đức hành nghề.
(PLO)- Từng trường hợp đề nghị đặc xá với quy trình chặt chẽ theo đúng quy định của Luật Đặc xá, Quyết định của Chủ tịch nước và hướng dẫn của Hội đồng Tư vấn đặc xá.
(PLO)- Cử tri tại huyện Côn Đảo kiến nghị Quốc hội sớm triển khai các dự án trọng điểm về giao thông, điện, nước để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện...
(PLO)- Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh cho biết với phương châm đặt sức khỏe của người dân lên trên hết, Việt Nam đã tiến hành một chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử.
(PLO)- Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, các doanh nghiệp, công ty và người dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cần chủ động, thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch cũng như phát triển kinh tế - xã hội.
(PLO)- Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị công bố Trung Quốc sẽ viện trợ thêm 3 triệu liều vaccine cho Việt Nam trong năm nay.
(PLO)- Phó Thủ tướng, Chủ tịch Hội đồng đặc xá năm 2021 nói với Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, hàng ngàn người được khoan hồng, sớm đoàn tụ với gia đình, sẵn sàng cho cơ hội thứ hai để làm lại cuộc đời.
(PLO)- Luật Đất đai có tác động rất lớn đến cử tri của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và cử tri cả nước. Do đó, việc sửa đổi đòi hỏi quá trình chuẩn bị, cân nhắc, đánh giá kỹ càng trước khi trình.
(PLO)- Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh kêu gọi các bên kiềm chế tối đa, tránh mọi hành động bạo lực, bảo đảm an toàn cho người dân.
(PLO)- Ngoại trưởng Mỹ Blinken chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, và khẳng định Mỹ tiếp tục coi trọng quan hệ với Việt Nam.