Thái tử Đan Mạch dự lễ khởi công nhà máy 1,3 tỉ USD của LEGO ở Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhà máy của Tập đoàn LEGO được xây dựng tại khu công nghiệp Vsip 3 với diện tích khoảng 44 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1,3 tỉ USD.

Ngày 3-11, Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) tiến hành khởi công xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Vsip 3 (thị xã Tân Uyên, Bình Dương). Đây là nhà máy thứ 6 trên toàn thế giới và thứ 2 tại Châu Á của Tập đoàn LEGO.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và Thái tử kế vị Hoàng gia Đan Mạch Frederik tham dự lễ khởi công.

Thái tử Đan Mạch dự lễ khởi công nhà máy 1,3 tỉ USD của LEGO ở Bình Dương ảnh 1

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và Thái tử kế vị Hoàng gia Đan Mạch Frederik tham quan mô hình nhà máy của LEGO. Ảnh: NT

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, nhà máy của Tập đoàn LEGO được xây dựng tại khu công nghiệp Vsip 3 với diện tích khoảng 44 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1,3 tỉ USD.

Theo ông Minh, dự án này sẽ giúp củng cố chiến lược phát triển lâu dài tại châu Á cũng như đa dạng hóa chuỗi cung ứng của Tập đoàn LEGO trong khu vực và thế giới.

Thái tử Đan Mạch dự lễ khởi công nhà máy 1,3 tỉ USD của LEGO ở Bình Dương ảnh 2

Nghi thức động thổ xây dựng nhà máy của LEGO tại khu công nghiệp Vsip III. Ảnh: NT

Theo ông Minh, Bình Dương có bề dày kinh nghiệm hàng chục năm trong thu hút đầu tư cùng với chiến lược phát triển thông minh và bền vững trong tương lai. Ông hoàn toàn tin tưởng rằng sẽ là địa điểm phù hợp để Tập đoàn LEGO phát triển lâu dài và sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Ông Minh nhấn mạnh: “Chính quyền tỉnh Bình Dương cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Tập đoàn LEGO trong thời gian đầu tư, xây dựng, phát triển tại Bình Dương”.

Ông Niels B. Christiansen, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO, cho biết đây là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của LEGO. Nhà máy sử dụng toàn bộ là năng lượng mặt trời. Đây sẽ là nhà máy bền vững nhất của tập đoàn trên thế giới về mặt thiết kế, xây dựng với trang thiết bị hiện đại và tuân theo tiêu chuẩn cao nhất của LEED (Hội đồng Xây dựng xanh Mỹ).

Thái tử Đan Mạch dự lễ khởi công nhà máy 1,3 tỉ USD của LEGO ở Bình Dương ảnh 3

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư tỉnh ủy Bình Dương và ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng Tập Đoàn LEGO. Ảnh: NT

Nhà máy này sẽ được bắt đầu sản xuất vào năm 2024 và cố gắng đến tháng 7-2024 sẽ có sản phẩm đầu tiên. Dự kiến, trong vòng 15 năm tới, nhà máy này sẽ tạo công ăn việc làm cho khoảng trên 4.000 người.

Được biết, đây là dự án đầu tư lớn nhất từ nhà đầu tư Đan Mạch vào Việt Nam từ trước tới nay.

Tập đoàn sản xuất đồ chơi trẻ em LEGO là một trong 100 thương hiệu có giá trị nhất thế giới, với ước tính khoảng 9 tỉ USD vào năm 2021.

LEGO là món đồ chơi quen thuộc không chỉ với trẻ em, mà còn là người lớn. Bên cạnh những bộ đồ chơi lắp ghép, LEGO còn tạo ra rất nhiều sản phẩm khác như trò chơi điện tử, phim ảnh, âm nhạc…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.