Phương án bồi thường hơn 1.200 tỉ dự án sân bay Long Thành

UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) vừa thực hiện công khai phương án dự kiến chi trả bồi thường đợt 13 cho các hộ dân thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Đợt công khai hồ sơ này có 811 hộ dân với tổng diện tích đất thu hồi của các hộ dân đợt này hơn 2,846 triệu m2, trong đó đất phi nông nghiệp (đất ở nông thôn) hơn 36.000 m2 và hơn 2,8 triệu m2 đất nông nghiệp. Tổng giá trị bồi thường trên 1.274 tỉ đồng.

Phương án bồi thường hơn 1.200 tỉ dự án sân bay Long Thành ảnh 1
Người dân đến làm thủ tục nhận hồ sơ công bố bồi thường, hỗ trợ dự án sân bay Long Thành. Ảnh:KG

Trung tâm Phát triển quỹ đất (TTPTQĐ) huyện Long Thành đã thông tin cụ thể về quy trình thực hiện bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân.

Theo quy định, sau buổi công bố này TTPTQĐ sẽ niêm yết hồ sơ công khai của các hộ dân 20 ngày để mọi người kiểm tra lại thông tin trong hồ sơ so với thực tế, nếu có sai sót sẽ điều chỉnh, bổ sung. Hết thời hạn công khai TTPTQĐ sẽ hoàn chỉnh hồ sơ để trình thẩm định và UBND huyện phê duyệt phương án bồi thường.

Dự kiến việc chi trả bồi thường cho đợt 13 vào khoảng cuối tháng 4-2021.

Như vậy, UBND huyện Long Thành đã thực hiện chi trả bồi thường, hỗ trợ cho người dân thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành 12 đợt với tổng số tiền trên 5.600 tỷ đồng cho hơn 2.600 hộ dân.