Phương Dung kể về cuộc tình đầy trắc trở với người chồng quá cố

0:00 / 0:00
0:00

Danh ca Phương Dung sinh năm 1946 tại Gò Công (Tiền Giang). Theo lời kể của Phương Dung thì từ nhỏ, bà đã mê ca nhạc và thích tập hát theo những ca khúc phát trên radio. Khi còn là nữ sinh, Phương Dung đã tham gia các chương trình văn nghệ và gây được sự chú ý của nhiều người.

Từ một ca sĩ hát lót, Phương Dung dần dần gây được sự chú ý khi thể hiện những ca khúc tiền chiến nhưng phải tới khi hát các ca khúc bolero bà mới thực sự nổi tiếng.

Phương Dung kể về cuộc tình đầy trắc trở với người chồng quá cố ảnh 1

Danh ca Phương Dung. Ảnh: JET

Phương Dung với chồng tình quen nhau trong một dịp tại Bangkok, Thái Lan năm 1966. Mẹ Phương Dung không thích người thanh niên này vì bà cho là vô phép. Phương Dung cho biết ông xã bà rất chịu đựng, thậm chí còn bị chửi giữa đường nhưng ông chỉ cúi đầu làm thinh, không trả lời một câu.

Sự ngăn cấm của mẹ khiến Phương Dung và người mình thương chỉ nhớ nhau mà không được gặp dù ở cùng một thành phố.

Với Phương Dung, nỗi nhớ của những ngày đầu xanh chỉ xoay quanh khuôn mặt, giọng nói, nụ cười của người yêu còn nỗi nhớ tuổi xế chiều, sau 55 năm hôn nhân là những ngày tháng bình dị với chồng quá cố.

Phương Dung kể về cuộc tình đầy trắc trở với người chồng quá cố ảnh 2

Danh ca Phương Dung chia sẻ về hôn nhân đầy trắc trở với chồng quá cố.

“Mỗi sáng, ông dậy sớm, pha ấm trà, ly cà phê và gọi tôi dậy ăn sáng. Những hình ảnh đó tôi không tìm lại được. Dù ông đã mất ba năm nhưng cứ đến sinh nhật ông ngày 5-7, tôi và các con đều họp mặt, ăn bánh kem để nhớ về bố”- Phương Dung bật khóc chia sẻ. 

Sau khi đáp chuyến bay trở lại Việt Nam, Phương Dung hồi hộp gặp lại mẹ và các em, hạnh phúc khi được nếm lại các món ăn dân dã. Bà thổ lộ có thể nói những câu biểu lộ tình cảm bằng tiếng nước ngoài nhưng vẫn không bằng câu nói thường nói với chồng: “Em đi xa, em nhớ anh” nghe đầy da diết. 

Phương Dung kể về cuộc tình đầy trắc trở với người chồng quá cố ảnh 3

Danh ca Họa Mi.

Danh ca Hoạ Mi khi còn trẻ có thời gian hoạt động âm nhạc rất sôi nổi và cũng có khoảng thời gian xa quê hương, bôn ba nơi xứ người.

Danh ca Hoạ Mi đi hát từ năm 15 tuổi, 19 tuổi bắt đầu vào nghề và năm 33 tuổi chị sang Pháp. 

Phương Dung kể về cuộc tình đầy trắc trở với người chồng quá cố ảnh 4

Danh ca Họa Mi chia sẻ nhiều điều về những ngày tháng phải xa chồng con. Nỗi nhớ cồn cào, nặng nề khi phải sống xa gia đình, kế đến là nỗi nhớ quê hương, nơi chị lớn lên.

Trong tập 13 Chân dung cuộc tình khán giả còn được lắng nghe những ca khúc nổi tiếng như: Sương lạnh chiều đông (Phương Dung), Hoài cảm (Họa Mi), Ở hai đầu nỗi nhớ (NSƯT Vân Khánh), Về đây em (Trần Vũ), Nhớ nhau hoài (Như Thuỳ). 

Những nỗi nhớ trở thành phần kí ức không thể mất đi của người nghệ sĩ. Nguồn: JET 

Chương trình Chân dung cuộc tình tập 13 được phát sóng vào 21 giờ tối nay, 29-9 trên kênh THVL1.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?