Quân đảo chính Mali chuyển giao quyền lực

Hiệp định khung quy định quân đảo chính chuyển giao quyền lại cho tổng thống lâm thời (chủ tịch quốc hội), tổ chức bầu cử trong 40 ngày, bù lại quân đảo chính sẽ được ân xá toàn diện. Nếu phiến quân Tuareg ngăn cản bầu cử, chính quyền quá độ sẽ được thành lập.

Tổng thống Bờ Biển Ngà Alassane Ouattara, Chủ tịch Cộng đồng Kinh tế các nước Tây Phi, đã tuyên bố sẽ dỡ bỏ ngay lệnh cấm vận đối với Mali. Ông yêu cầu Tổng thống bị đảo chính Amadou Toumani Touré được bảo vệ và được tự do chọn lựa nơi cư trú.

HOÀNG THƠ - TNL

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.