Phim Nghiệp sinh tử phần 3:

Quan thượng thư tra lại án cũ, Tô Hoàng vội vã tháo chạy khỏi lệnh truy nã

Sau khi bí mật vây bắt cả nhà họ Phạm, quan thượng thư lập tức ban bố cáo tìm tên Bứa, mắt xích quan trọng trong vụ án có liên quan đến cái chết oan khuất của Phạm Lực năm xưa.

Tên gia nhân Bạc cũng vì chuyện này gấp rút thông báo lại với ông chủ của hắn. 

Quan thượng thư tra lại án cũ, Tô Hoàng vội vã tháo chạy khỏi lệnh truy nã ảnh 1

Nguyễn thượng thư cho vây bắt cả gia đình họ Phạm. Ảnh: PHP

Khi hay vụ án năm xưa sắp được lật lại, Trọng Nghĩa cũng cảnh báo với cha rằng hy vọng thoát tội của ông là vô vọng. Bởi lẽ, người đứng ra tố cáo ông chính là Trịnh tiểu thư, kẻ từng chung chăn gối và bị ông dắt mũi suốt mấy mươi năm.

Biết không thể xoay chuyển tình thế, Tô Hoàng lên tiếng nhờ con trai lo bạc cho hắn tìm đường chạy trốn. Trên đường đi, gã họ Tô vì muốn thoát khỏi sự truy sát của binh lính triều đình đã sẵn sàng đẩy người tình làm con tốt thí khiến ả ta oán hận khôn nguôi.

Quan thượng thư tra lại án cũ, Tô Hoàng vội vã tháo chạy khỏi lệnh truy nã ảnh 2

Tô Hoàng cùng người tình bỏ trốn khỏi sự truy bắt của quan thượng thư.

Trong khi đó, Mót sau khi chết hồn cứ vất vưởng trên dương gian bám theo Tô Hoàng vì thù xưa chưa kịp đáp trả. Tuy nhiên sau đó bà ta đã bị bắt về âm ty nghe luận tội như bao hồn phạm khác.

Trước điện Diêm La, Mót đã rành mạch tấu trình mọi tội lỗi của Tô Hoàng cũng như cố biện minh cho bản thân vì sao phải trượt dài trong chuỗi sai lầm không thể dung thứ.

Thế nhưng, mọi lời giải thích của bà đều không thể khỏa lấp được hố sâu tội lỗi mà bản thân đã gây ra nhằm mục đích báo thù.

Cái giá phải trả cho tội đánh tráo thân phận hai đứa trẻ sơ sinh gây đảo lộn trần gian, khiến gia đình đôi bên ly tán chính là mãi mãi làm một vong hồn không được siêu sinh. 

Quan thượng thư tra lại án cũ, Tô Hoàng vội vã tháo chạy khỏi lệnh truy nã ảnh 3

Mót kể lại mọi chuyện và chấp nhận hình phạt ở điện Diêm La.

Sau Mót, người tiếp theo phải đối mặt với hình phạt thích đáng bởi những tội lỗi đã gây ra chính là Tô Hoàng, kẻ vì tham vọng đổi đời đã bất chấp mọi thủ đoạn và làm phương hại đến bao người.

Mời khán giả xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam Nghiệp sinh tử phần 3 lên sóng vào lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ bảy trên THVL1.Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?