Mỹ:

Ngồi tù vì gọi cảnh sát cơ động để 'tâm sự' khi thấy cô đơn

Thứ Bảy, ngày 20/9/2014 - 17:00

(PLO) - Một người đàn ông ở bang Pennsylvania (Mỹ) đã bị kết tội quấy rối cơ quan chức năng do nhiều lần gọi điện cho số máy khẩn cấp 911 (lực lượng cảnh sát cơ động, phản ứng nhanh của Mỹ) chỉ vì "anh ta thấy cô đơn".
Gregory L. Shaffer, 52 tuổi đã gọi cho trung tâm dịch vị khẩn cấp 911 tại Quận Westmoreland (Pennsylvania) ba lần vào ngày 30-7. Nhưng khi nhân viên hỗ trợ đến nơi thì thật ra chẳng có việc gì xảy ra.
Lần đầu tiên Shaffer gọi cho 911 để báo rằng ông bị té cầu thang dẫn đến bị thương ở đầu và cổ lúc 4 giờ chiều.
Khi 6 nhân viên y tế xuống đến nơi, họ chỉ thấy Shaffer đang xay xỉn và ngồi đợi trong nhà.
Sau khi nói chuyện với nhân viên cứu hộ, ông thừa nhận mình đã nói dối và chỉ gọi 911 vì ông thấy "cô đơn và cần ai đó nói chuyện".
Ông được cảnh cáo rằng 911 chỉ được gọi để báo các trường hợp khẩn cấp.
Sau đó 2 giờ Shaffer lại gọi điện cho 911 và được kết nối với cảnh sát. Đến hơn 8 giờ tối ông lại gọi 911 và được kết nối với nhân viên y tế.
Trong cả 2 lần Shaffer đều thừa nhận rằng ông gọi cho số máy khẩn cấp vì "đang cô đơn".
Shaffer bị buộc tội quấy rồi cơ quan chức năng và bị tạm giam vào nhà tù quận hạt sau khi không có đủ 75 ngàn USD nộp phạt.
Lê Loan (Theo The Triblive)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Công an Tân Bình tìm nhân chứng 2 vụ tai nạn

(PLO)- Công an thông báo ai là nhân chứng các vụ tai nạn giao thông trên đường Phạm Văn Bạch và đường Cộng Hòa liên hệ Công an quận Tân Bình để cung cấp thông tin, giúp công an điều tra.

Nóng hôm nay: CSGT xử nghiêm người không đeo khẩu trang

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-5: Xử lý người liên quan trong vụ rao bán CMND trên mạng thế nào?; Cảnh cáo vị công an thờ ơ khi thấy nạn nhân vật lộn với cướp; CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang; Khi mua thuốc trị sốt, ho, đau họng, khó thở phải khai báo y tế.

ĐBQH phải thẳng thắn, có dũng khí khi chất vấn

(PL)- Phó Chánh án TAND Tối cao Dương Văn Thăng quan tâm về trách nhiệm chất vấn, giám sát và giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.