Tổng thống đắc cử của Peru công bố nội các mới
Trong nỗ lực nhằm thực hiện cam kết thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và xây dựng một chính phủ theo đường lối ôn hòa, Tổng thống đắc cử Peru Ollanta Humala ngày 21/7 bổ nhiệm một số vị trí quan trọng trong nội các mới.

Tổng thống đắc cử Peru Ollanta Humala. (Nguồn: AP)
 
Trong nội các mới, ông Salomon Lerner - một doanh nhân tài ba và được coi là cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Humala, được chỉ định làm thủ tướng.

Ông Humala cũng đã cử ông Miguel Castila - nguyên thứ trưởng tài chính, làm Bộ trưởng Kinh tế. Trong khi đó, ông Rafael Roncagliolo - một nhà xã hội học và nhà báo kỳ cựu, sẽ giữ chức ngoại trưởng. Bộ trưởng Mỏ sẽ do ông Carlos Herrrera, người từng nắm giữ chức vụ này, đảm nhiệm.

Trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống Humala, 48 tuổi, đã cam kết cân bằng ngân sách, trọng dụng các nhà kỹ trị kinh nghiệm, coi trọng các nhà đầu tư nước ngoài, đồng thời giúp người nghèo, đang chiếm 1/3 dân số đất nước, được hưởng lợi nhiều hơn từ nguồn tài nguyên thiên nhiên giàu có và chấm dứt xung đột trong các hoạt động khai khoáng và khai thác dầu mỏ.

Ông Humala sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 28/7 tới./.
(Theo TTXVN/Vietnam+)