Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), trang mạng tuyên truyền của Triều Tiên Uriminzokkiri ngày 16-10 đăng tải một video dài hai phút 14 giây với nội dung cảnh báo Mỹ. Đoạn video mô phỏng trên có tựa "Listen carefully to our warning" (tạm dịch: Hãy nghe cho kỹ lời cảnh báo của chúng tôi).

tên lửa Triều Tiên
Hình ảnh chụp từ video cho thấy một chiến đấu cơ của Mỹ đang nằm trong tầm ngắm của tên lửa Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Đoạn video cho thấy một chiến đấu cơ Mỹ đã bị bắn rơi bởi một tên lửa đất đối không của Bình Nhưỡng sau khi bay vào không phận Triều Tiên. Đoạn video cũng cho thấy sau khi chiến đấu cơ Mỹ bị bắn rơi thì bốc cháy cùng với lá cờ Mỹ.

Đoạn video đăng kèm phụ đề tiếng Hàn, nói rằng tiêu diệt máy bay của không quân Mỹ dễ hơn diệt một con ruồi trên tường. Video cũng cảnh báo nước biển ở Thái Bình Dương sẽ chuyển từ xanh sang đỏ vì “nhuốm máu" của Mỹ và đồng minh nếu họ không nghe kỹ lời cảnh báo của Triều Tiên.

Đoạn video được đăng tải trong bối cảnh Washington và Bình Nhưỡng gần đây liên tục “lời qua tiếng lại” về các vụ phóng tên lửathử hạt nhân của Triều Tiên.

Trợ lý ngoại trưởng Mỹ Daniel Russel cho hay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể đối mặt với cái chết nếu ông không từ bỏ việc sử dụng vũ khí hạt nhân. Trong khi đó, Bình Nhưỡng phản pháo nói rằng Mỹ sẽ phải “trả giá đắt” vì xúc phạm tôn nghiêm của nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên.