Úc chọn Mỹ trang bị hệ thống chiến đấu cho tàu ngầm

TNL

TNL

1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 1/10/2016 - 05:15

(PL)- Úc đã chọn Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ làm nhà cung cấp hệ thống chiến đấu cho hạm đội 12 tàu ngầm mới của Úc. Tại cuộc họp báo ngày 30-9, Bộ trưởng Công nghiệp quốc phòng Úc Christopher Pyne thông báo như trên.

Tập đoàn Lockheed Martin đã chiến thắng đối thủ Raytheon Co (cũng của Mỹ) vốn là nhà cung cấp hạm đội tàu ngầm lớp Collins Úc đã sử dụng trong những năm 1990.

Úc chọn Mỹ trang bị hệ thống chiến đấu cho tàu ngầm - ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Úc Marise Payne thông báo: “Khi thắt chặt đối tác giữa doanh nghiệp ở Úc và có liên quan mật thiết đến Mỹ, chúng tôi sẽ đạt được công nghệ tốt nhất của Úc và Mỹ đồng thời bảo vệ được bí mật”. Hồi tháng 4, tập đoàn đóng tàu DCNS của Pháp đã chiến thắng trong cuộc chạy đua giành hợp đồng trị giá 39 tỉ USD của Úc. Nội dung hợp đồng gồm đóng 12 tàu ngầm tấn công thế hệ mới theo mẫu tàu ngầm Barracuda của Pháp (ảnh), bảo trì và huấn luyện nhân viên.

TNL

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.