(PLO)- Tỉ lệ đóng BHXH bắt buộc bao gồm: 3% tiền lương làm căn cứ đóng BHXH vào quỹ ốm đau và thai sản; 22% tiền lương làm căn cứ đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất.
(PLO)- BHXH Việt Nam điều chỉnh mức đóng vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 375.000 doanh nghiệp, tương ứng hơn 11 triệu lao động.
(PL)- Ngày 22-5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM cho biết đã xét tạm ngưng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất (22%) cho 180 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
(PLO)- Bộ LĐ-TB&XH cho rằng căn cứ vào quy định pháp luật, BHXH Việt Nam có thể hướng dẫn các doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch COVID-2019 tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội.
(PLO)- Việc đóng BHXH bắt buộc cho lao động ngắn hạn dưới ba tháng là một chính sách của Nhà nước nhằm mở rộng đối tượng được hưởng chính sách an sinh xã hội.
(PLO)- Trước đây, hệ thống quỹ hưu trí được Nhà nước bao cấp. Bây giờ Nhà nước không bao cấp quỹ hưu trí nhưng quỹ bảo hiểm xã hội vẫn tiếp tục bao cấp.
(PL)- Có thời gian người lao động đóng BHXH và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trùng nhau và sau khi công ty báo giảm quá trình đóng đó thì có được cơ quan BHXH hoàn trả lại không, nếu có thì việc hoàn trả sẽ được thực hiện như thế nào?
(PLO)- Ngoài quyền lợi về lương hưu, người nghỉ hưu còn được hưởng BHYT do quỹ BHXH chi mua thẻ BHYT; khi qua đời, người lo mai táng được hưởng trợ cấp mai táng...
(PLO)- Phó tổng giám đốc BHXH Việt Nam khẳng định thông tin chi phí của BHXH Việt Nam trong năm 2015 quá cao, lên tới 7.407 tỉ đồng (tăng khoảng 75,8% so với năm 2014) là chưa chính xác.