Sao mai Lương Hải Yến ngất lịm khi quay MV ở Lai Châu

(PLO)- Lương Hải Yến kể lại, trong lúc đợi ăn tối, cô ngồi bên đống lửa để làm ấm cơ thể, bỗng cô đột ngột ngã ra, ngất lịm khiến cả ê-kíp náo loạn. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-4, Quán quân Sao mai Lương Hải Yến đã chính thức ra mắt MV Chắp cánh tương lai. Tên MV cũng là tựa đề của ca khúc mới dành riêng cho chương trình Chắp cảnh tương lai- một chương trình thiện nguyện của Đoàn TNCS HCM tỉnh Lào Cai.

Lương Hải Yến tâm sự, với mong muốn lan tỏa rộng hơn nữa ý nghĩa của chương trình, từ bài hát cô đã quyết tâm thực hiện MV Chắp cánh tương lai.

MV bắt đầu được thực hiện vào những ngày tháng lạnh giá cuối năm 2021 tại Lai Châu. Thời điểm quay MV nhiệt độ ở đây chỉ 3-4 độ C. Xã Sin Suối Hồ (Huyện Phong Thổ) nơi đoàn lựa chọn để quay MV nằm ở độ cao 1500m so với mực nước biển. Gió rét, sương mù, nhiệt độ thấp đã khiến cho Lương Hải Yến vừa quay vừa run cầm cập.

Lương Hải Yến và 2 trong ba anh em nhận nuôi dưỡng đến khi trưởng thành. Ảnh: VT ảnh 1

Lương Hải Yến và 2 trong ba anh em nhận nuôi dưỡng đến khi trưởng thành. Ảnh: VT

Lương Hải Yến kể lại, trong lúc đợi ăn tối, cô ngồi bên đống lửa để làm ấm cơ thể, bỗng cô đột ngột ngã ra, ngất lịm khiến cả ê-kíp náo loạn, vội vã mời thầy thuốc trong bản đến giúp đỡ. Sau đó, cô được bác sĩ cho biết mình mình bị ngất vì shock nhiệt, bị nhiễm lạnh sâu,

Không chỉ bản thân phải trải qua nhiều thử thách, thời gian thực hiện MV cũng khiến cô rơi nước mắt nhiều hơn, thấu hiểu nhiều hơn với những mảnh đời không may mắn ở mảnh đất này.

“Những mảnh đời, số phận và những hình ảnh mà Hải Yến gặp khi đến Lai Châu đã thực sự chạm đến trái tim tôi. Tôi cứ canh cánh, trăn trở, muốn làm gì đó để giúp các em bớt khó khăn hơn”- Hải Yến tâm sự.

Cũng xuất phát từ tình cảm đó mà khi bắt gặp hoàn cảnh đáng thương của gia đình em Lỳ Mó Lòng, cô đã kêu gọi các mạnh thường quân vận động xây dựng 2 căn nhà tình thương ở đây. Không chỉ vậy, Lương Hải Yến còn nhận nuôi dưỡng cho ba anh em Lỳ Mó Lòng đến khi trưởng thành.

Cũng tại buổi ra mắt MV, sự xuất hiện của 2 trong ba anh em từ miền núi Lai Châu tại Hà Nội đã khiến cho Lương Hải Yến không kìm được nước mắt về sự gặp gỡ bất ngờ này.

Lương Hải Yến sinh năm 1993 ở Lục Ngạn, Bắc Giang. Ca sĩ giành giải quán quân dòng nhạc thính phòng tại cuộc thi Sao Mai 2019. Chị gái cô - Lương Nguyệt Anh - là quán quân dòng nhạc dân gian Sao Mai 2011.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm