Sắp công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐHQG TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới: Chính thức công bố đeểm thi ĐGNL 2021 - đợt 1 

----------------------

Chiều nay, 5-4, Hội đồng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ họp tổng kết công tác chấm thi đợt 1. 

Sau đó, dự kiến khoảng 16 giờ, thí sinh sẽ bắt đầu biết điểm thi. Thang điểm bài thi là 1.200. Điểm thi công bố là điểm số thật của thí sinh, nghĩa là không cộng điểm ưu tiên hay khu vực.

Thí sinh có thể xem kết quả thi TẠI ĐÂY. Thí sinh tra cứu bằng tài khoản đăng nhập đã được cấp trước đó.

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1 vừa qua tại điểm thitrường Đại học Sài Gòn. Ảnh: TRÍ NHIÊN 

Được biết, kỳ thi đợt một này có gần 80.000 thí sinh dự thi trong sáng 27-3 vừa qua. Kỳ thi diễn ra cùng lúc tại 17 địa phương, trong đó đông nhất là tại TP.HCM với hơn 40.000 thí sinh. Đây là năm thứ 5 kỳ thi được tổ chức và cũng là năm có số thí sinh dự thi nhiều nhất.

Kết quả kỳ thi sẽ được sử dụng để thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ có sử dụng phương thức này để tuyển sinh. Như năm 2022 này, có đến 84 trường ĐH-CĐ sử dụng kết quả này để xét tuyển. Trong đó có 57 đơn vị đăng ký xét tuyển chung. Riêng các đơn vị của ĐH Quốc gia TP.HCM có lượng chỉ tiêu xét tuyển lớn, từ 30-70% chỉ tiêu.

ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, ngay sau khi công bố điểm, từ ngày 6-4 đến 25-4, cổng thông tin của kỳ thi sẽ được mở để thí sinh đăng ký thi đợt hai hoặc đồng thời điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký.

Kỳ thi đợt hai dự kiến vào ngày 22-5. Thí sinh có thể tham gia cả hai đợt thi, đợt thi nào cao điểm hơn sẽ dùng xét tuyển ĐH-CĐ. Những em đã đăng ký mà chưa thi đợt một có thể tham gia thi đợt hai mà không phải đóng phí hay chứng minh lí do vắng thi trước đó.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Kiểm tra miệng: Quan trọng phương pháp thực hiện!

Quan trọng không phải là có kiểm tra miệng hay không mà mấu chốt ở chỗ giáo viên sử dụng hình thức/phương pháp kiểm tra ra sao. Áp lực vừa phải, áp lực đúng tâm sinh lý độ tuổi, áp lực nhưng không tiêu cực, chèn ép… thì vẫn ổn, đâu có sao.

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

Kiểm tra bài cũ, không thiếu cách mới!

 (PLO)- Kiểm tra học sinh suốt buổi học bằng nhiều hình thức sinh động như vẽ tranh, viết thư, kể chuyện…là cách mà cô Vũ Thị Mừng đang áp dụng thay vì kiểm tra bài cũ đầu giờ.