Sập mái vòm bê-tông, nhiều công nhân thoát chết

Đến 18 giờ 30 ngày 11-7, lực lượng cứu hộ vẫn đang
 
tháo dỡ mảng bê-tông trên mái vòm tầng 3 của công trình xây dựng nhà ở số 186 đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM.

Trước đó, vào 14 giờ 30 cùng ngày, tại công trình này, nhiều công nhân đang làm việc bỗng nghe tiếng hét “nhà sập, nhà sập” nên hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài. Khi các công nhân vừa thoát ra thì mái vòm trên tầng 3 của căn nhà đổ ập xuống.
 
Sập mái vòm bê-tông, nhiều công nhân thoát chết ảnh 1

Khối bê tông nặng cả tấn rơi ở độ cao gần 15 m xuống trước sân nhà


Tại hiện trường, một mảng bê-tông lớn nặng hàng tấn của mái vòm nằm đè lên các thiết bị, máy móc công trình. Trên tầng 3, một phần mái vòm rộng khoảng 10 m² nằm treo lơ lửng, lòi ra nhiều thanh sắt.

Lực lượng thanh tra xây dựng địa phương cùng công an đã nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra. Một xe cứu hộ cùng hơn 20 chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp có mặt tiến hành tháo dỡ mái vòm bê-tông còn dính trên tầng 3 của căn nhà.
 

 Theo X. Danh (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.