Sau vụ “lương khủng”, tính lại định mức về thoát nước

Việc tính toán lại định mức một cách hợp lý sẽ tránh được những chuyện tiêu cực như vụ lãnh đạo công ty công ích nhận lương quá cao, bị phát hiện mới đây” - ngày 24-3, một cán bộ Sở GTVT TP.HCM cho hay.

Theo tìm hiểu của PV, sau khi có kết luận thanh tra vụ “lương khủng”, UBND TP đã chỉ đạo thu hồi hơn 63 tỉ đồng chênh lệnh kinh phí hoạt động của Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị TP trong công tác duy tu thoát nước năm 2012. Ngoài ra, UBND TP cũng chỉ đạo rà soát lại định mức về dịch vụ công ích đối với lĩnh vực thoát nước. Theo đó, Sở GTVT TP đã thuê Viện Chiến lược phát triển GTVT thực hiện bộ định mức mới. Qua việc xây dựng bộ định mức mới, đơn vị tư vấn đã loại bỏ nhiều cách tính không hợp lý trong bộ định mức cũ.

KHANG BÁCH

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

(PLO)- Sở TT&TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hoa khôi Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc.

Quy định mới về lễ phục của quân đội

Quy định mới về lễ phục của quân đội

(PLO)- Lễ phục mới của Quân đội được thiết kế kiểu áo sử dụng áo dài tay và quần dài (không có áo ngắn tay); đối với nữ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp sử dụng quần dài, đi giày thay cho váy và ghệt cao cổ.