Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Nữ bác sĩ đe dọa soán kỷ lục thế giới

Ở tập 2, giám khảo Tóc Tiên và giám khảo khoa học PGS-TS Trần Thành Nam cùng hai giám khảo khách mời là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và cố vấn khoa học của chương trình Dương Anh Vũ.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Nữ bác sĩ đe dọa soán kỷ lục thế giới ảnh 1
Các giám khảo xuất hiện tại chương trình. Ảnh: CTCC

Cậu bé 7 tuổi với hơn 1.100 mảnh ghép từ bản đồ thế giới

Mở màn tập 2 là cậu bé bảy tuổi Nguyễn Minh Quân có niềm đam mê với bản đồ thế giới. Đến với chương trình, Minh Quân sẽ đối đầu với thử thách địa đồ đơn sắc.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Nữ bác sĩ đe dọa soán kỷ lục thế giới ảnh 2
Cậu bé tài năng Nguyễn Minh Quân.

Theo đó, toàn bộ thế giới được chia ra và thể hiện trên 23 tấm bản đồ được vẽ bằng một nét đơn đồng nhất, loại bỏ tất cả các quy tắc nhận diện trên bản đồ thông thường.

Hệ thống sẽ thiết lập một lưới tọa độ ngẫu nhiên với rất nhiều ô vuông áp lên mỗi tấm bản đồ.

Sau đó, toàn bộ 23 tấm bản đồ được tháo ra dưới dạng các mảnh ghép với hơn 1.100 mảnh. Ban giám khảo sẽ chọn ngẫu nhiên năm mảnh tọa độ.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Nữ bác sĩ đe dọa soán kỷ lục thế giới ảnh 3
Minh Quân đối đầu thử thách địa đồ đơn sắc.

Minh Quân phải nhanh chóng xác định vị trí của các mảnh ghép trên lưới tọa độ và cho biết mảnh ghép đó thuộc bản đồ khu vực nào.

Thử thách được xem là thành công khi Minh Quân xác định được đúng 4/5 mảnh ghép.

Chàng họa sĩ 3D mang khả năng siêu tưởng vô cực

Thử thách tiếp theo sẽ mang đầy tính nghệ thuật lấy cảm hứng từ Mosaic, một hình thức nghệ thuật trang trí tạo ra hình ảnh từ tập hợp gồm nhiều mảnh nhỏ.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Nữ bác sĩ đe dọa soán kỷ lục thế giới ảnh 4
Chàng họa sĩ 3D Hồ Đinh Đức Thái Tân.

Trên sân khấu có 28 bức hình được trình bày trên bảy chiếc TV, mỗi bức hình có gần một triệu điểm ảnh. Như vậy Thái Tân sẽ đối đầu với thử thách trong khoảng 28 triệu điểm ảnh.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Nữ bác sĩ đe dọa soán kỷ lục thế giới ảnh 5
Thái Tân thách thức ma trận 28 triệu điểm ảnh.

Ban giám khảo lần lượt chọn ngẫu nhiên ba mảnh cắt từ 28 bức hình này. Thái Tân dựa vào mảnh cắt để xác định mảnh cắt đó thuộc bức hình nào. Xác định đúng hai trên ba hình, thử thách thành công.

Kết thúc phần mô tả thử thách của Thái Tân, lần lượt từ ban giám khảo cho đến khán giả ai nấy đều than trời vì sự không tưởng và vô lý của thử thách này.

Nữ bác sĩ 24 tuổi đe dọa soán kỷ lục thế giới của Dương Anh Vũ

Tài năng trí tuệ cuối cùng trong tập 2 là nữ bác sĩ 24 tuổi Nguyễn Thục Nữ sở hữu trí nhớ vô hạn.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Nữ bác sĩ đe dọa soán kỷ lục thế giới ảnh 6
Nữ bác sĩ 24 tuổi Nguyễn Thục Nữ.

Từ đó đến nay, Thục Nữ đã đọc và ghi nhớ được thông tin của hơn 1.000 quyển sách tương đương với hơn 500.000 trang giấy, được viết bởi hơn 200 tác giả, bằng 16 loại ngôn ngữ khác nhau.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam đưa ra thử thách mang tên Thư viện mini. Ban giám khảo và MC Trấn Thành chọn ngẫu nhiên và đọc lần lượt một phần nội dung trên bìa của năm cuốn sách.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Nữ bác sĩ đe dọa soán kỷ lục thế giới ảnh 7
Thục Nữ đối đầu thử thách thư viện mini.

Thục Nữ phải nhanh chóng liệt kê các thông tin như tên tác phẩm, tên tác giả, năm xuất bản đầu tiên và đơn vị phát hành.

Liệt kê đúng thông tin của bốn trên năm cuốn sách, thử thách thành công. 

 Teaser tập 2 Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2.

Tập 2 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 phát sóng lúc 20 giờ tối nay, 28-11 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2.


Ca sĩ Tóc Tiên ngồi ghế nóng chương trình siêu trí tuệ
Ca sĩ Tóc Tiên ngồi ghế nóng chương trình siêu trí tuệ

(PLO)- Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á mua bản quyền sản xuất chương trình Siêu trí tuệ. Đây là chương trình truyền hình thuần trí tuệ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam dành cho những người bình thường có khả năng làm nên điều phi thường thông qua những thử thách không tưởng.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...