S&P hạ mức tín nhiệm đối với bảy ngân hàng Italy

Chỉ số tín nhiệm dài hạn của các ngân hàng Mediobanca, Findomestic, Intesa Sanpaolo và ba chi nhánh gồm Banca Imi, Cassa Risparmio Bologna và Biis đã bị đánh tụt từ mức A+ xuống A. Tuy nhiên, chỉ số tín nhiệm về ngắn hạn của các ngân hàng trên vẫn duy trì ở mức A-1.

Trong khi đó, chỉ số tín nhiệm của ngân hàng BNL bị hạ xuống mức A+/A-1-. Ngân hàng lớn nhất của Italy là Unicredit mặc dù tránh được việc bị đánh tụt mức xếp hạng tín dụng vào thời điểm này, song bị đánh giá có triển vọng tiêu cực.

Động thái trên diễn ra chỉ chưa đầy một tuần sau khi Italy công bố gói các biện pháp thắt lưng buộc bụng thứ hai trong vòng hai tháng qua, trị giá 54,2 tỷ euro (74,1 tỷ USD), nhằm giúp nước này tái cân bằng ngân sách vào năm 2013./.

(TTXVN/Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.