Suất ăn rẻ gây ngộ độc thực phẩm

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), ngày 14-7 thông tin như trên tại hội thảo về phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

Cũng theo ông Phong, trung bình mỗi năm cả nước có trên 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc tại các bếp ăn này. “Một trong những nguyên nhân là giá một bữa ăn chỉ 10.000-12.000 đồng, giá rẻ dẫn đến chất lượng bữa ăn không đảm bảo. Ngoài ra, qua kiểm tra nhiều cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không đạt về điều kiện vệ sinh khu chế biến…, thậm chí có cơ sở sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc” - ông Phong nói.

Theo Bộ Y tế, từ năm 2010 đến nay cả nước đã xảy ra 656 vụ ngộ độc thực phẩm làm hơn 27.000 người mắc, trong đó 184 người tử vong. Riêng bếp ăn tập thể tại các KCN/KCX đã xảy ra 84 vụ, làm 6.059 người phải nhập viện.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm