Súng đồ chơi có chữ ‘boom’ trước cổng trường khiến 6 học sinh nhập viện?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Súng đồ chơi có chữ "boom" được phụ huynh mua cho con trước cổng trường nhưng bị xì hơi, 6 học sinh đứng gần lên cơn khó thở, co giật. 

Chiều 8-12, Công an phường Lê Mao (TP Vinh, Nghệ An) và cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc 6 học sinh lớp 5 phải nhập viện vì nghi hít phải khí độc từ chiếc súng đồ chơi. Loại đồ chơi này do phụ huynh mua cho con ở cổng trường.

Súng đồ chơi có chữ "boom" khiến 6 học sinh nhập viện.

Súng đồ chơi có chữ "boom" khiến 6 học sinh nhập viện.

Theo cô Phạm Thị Trường Giang - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Mao (phường Lê Mao, TP Vinh), vào sáng 8-12, có một em học sinh lớp 5H được bố chở đến trường học. Khi đến cổng trường, người bố mua cho con đồ ăn sáng và chiếc súng đồ chơi có hình như chiếc bánh. Khi đến giờ ra chơi, em học sinh lớp 5 này đưa súng ra xem thì phát hiện súng bị xì hơi nên nhanh tay vứt vào sọt rác.

Các em học sinh đứng chơi gần đó có biểu hiện khó thở và khóc. Trong đó, một học sinh có tiền sử dễ bị khó thở, bị co giật nhẹ.

Điểm bán đồ chơi cho học sinh trước cổng trường súng đồ chơi

Điểm bán đồ chơi cho học sinh trước cổng trường.

Trường đã cho nhân viên y tế sơ cứu, ổn định tâm lý cho các em. Sau đó, trường đã chuyển 6 em học sinh đến BV Đa khoa TP Vinh theo dõi sức khỏe.

Ban giám hiệu nhà trường và Phòng GD&ĐT TP Vinh đã thăm hỏi, động viên các em học sinh.

Theo phụ huynh, vì thấy chiếc súng có hình dạng như túi bánh, có thể ăn được nên mới mua, không nghĩ đó là đồ chơi.

Đến chiều nay, cả 6 học sinh đã được xuất viện để về nhà theo dõi trong tình trạng sức khỏe và tâm lý ổn định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.