Bé 5 tuổi ngộ độc ma túy sau khi uống dung dịch trong thuốc lá điện tử

(PLO)- Sau khi uống dung dịch màu vàng trong thuốc lá điện tử nhặt được, bé 5 tuổi co giật, hôn mê, sau đó được xác định ngộ độc một loại ma túy tổng hợp.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 7-12, ThS-BS Trần Đăng Xoay – Khoa Điều trị tích cực Nội khoa, Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương, cho biết vừa qua đơn vị tiếp nhận một bệnh nhi 5 tuổi vào viện trong bệnh cảnh hôn mê, co giật, đồng tử giãn, mạch chậm sau khi uống dung dịch trong dụng cụ thuốc lá điện tử.

Bệnh nhi có tiền sử khoẻ mạnh, 15 phút sau khi uống khoảng 5 ml dung dịch màu vàng trong lọ thủy tinh (của thuốc lá điện tử) nhặt được, người nhà phát hiện bệnh nhi co giật toàn thân, nôn ói, hôn mê và đưa ngay tới BV gần nhà, sau đó chuyển tuyến lên BV Nhi Trung ương.

Sau khi thăm khám, các BS nghi ngờ bệnh nhi ngộ độc các thành phần trong dung dịch thuốc lá điện tử. Tuy nhiên các triệu chứng co giật, đồng tử giãn, mạch chậm không giải thích được hết tình trạng ngộ độc do nicotine – chất chủ yếu chứa trong thuốc lá điện tử.

Chính vì vậy, bệnh nhi đã phải làm thêm các xét nghiệm máu, nước tiểu và xét nghiệm cả dung dịch đã uống. Kết quả phát hiện ra dương tính với ma tuý tổng hợp mới ADB-BUTINACA.

Sau hai ngày điều trị tích cực, bệnh nhi đã hồi phục, đang được tiếp tục theo dõi các biến chứng lâu dài.

Theo BS Xoay, đây là trường hợp thứ hai trong thời gian gần đây BV tiếp nhận và điều trị trẻ bị ngộ độc liên quan đến thuốc lá điện tử. Đáng chú ý là dụng cụ thuốc lá điện tử không chứa nicotine thông thường mà lại là vỏ bọc nguỵ trang của người lớn sử dụng ma tuý tổng hợp.

Thành phần thuốc lá điện tử có chứa nicotine, là một chất gây nghiện, pin của thuốc lá điện tử có thể cháy nổ và gây bỏng cho người sử dụng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

Tử vong do đột quỵ não sau khi đá bóng

(PLO)- Người đàn ông 37 tuổi đang chơi đá bóng thì thấy mệt nên ra sân nằm nghỉ, 30 phút sau được phát hiện đã không còn cử động, mất ý thức, đột quỵ não.