Syria đáp trả mạnh phần tử chống đối có vũ trang

Syria đáp trả mạnh phần tử chống đối có vũ trang ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Trong một thông cáo báo chí phát trên truyền hình quốc gia, Bộ trưởng Nội vụ Syria Mohammad Ibrahim al-Chaar tuyên bố chính quyền nước này sẽ không khoanh tay trước những cuộc tấn công vũ trang đe dọa an ninh quốc gia, đồng thời khẳng định sẽ hành động mạnh tay trên cơ sở phù hợp với luật pháp. Ông al-Chaar cũng cho biết đã xảy ra các vụ tấn công có vũ trang nhằm vào các tòa nhà chính phủ và tư nhân cũng như những cơ sở an ninh tại nhiều tỉnh, đặt biệt là tại thị trấn Jisrash Shugur, tỉnh Idleb, cách thủ đô Damacus khoảng 330km về phía Tây Bắc. Cùng ngày, Bộ trưởng Thông tin Syria Adnan Mahmouh cho biết quân đội nước này sẽ nhanh chóng tham gia các nhiệm vụ tiêu diệt các nhóm vũ trang nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho người dân. Trước đó, Đài Truyền hình quốc gia Syria đưa tin 120 cảnh sát đã thiệt mạng trong các chiến dịch tại thị trấn Sugu suốt 3 ngày qua. Hàng trăm phần tử có vũ trang đã ép buộc người dân làm lá chắn sống để chống trả lực lượng an ninh, đồng thời thảm sát thường dân. Đã có hơn 1.000 dân thường thiệt mạng kể từ khi bạo loạn bùng phát tại Syria hồi tháng Ba vừa qua. Chính quyền Damacus cáo buộc các thế lực nước ngoài và nhóm Hồi giáo quá khích đứng đằng sau tình trạng bất ổn hiện nay./.
(TTXVN/Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.