Kể từ sau một tháng vụ cháy nhà máy của Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông, đồng thời gây ra cuộc khủng hoảng môi trường khiến nhiều người dân quanh nhà máy phải tạm thời rời bỏ nơi ở để lánh sang chỗ khác, thì công ty này vẫn tăng trưởng đều đặn.
Cụ thể báo cáo tài chính quý 3-2019 của Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông cho thấy doanh thu và lãi ròng lần lượt đạt 899 và 65 tỉ đồng, tăng rất mạnh so với cùng kỳ năm 2018 từ 19-22%.
Giải trình với Ủy ban chứng khoán nhà nước, công ty cho biết việc tăng mạnh hiệu quả kinh doanh nhờ vào tiết kiệm chi phí và giành được thị phần lớn.
Thực tế, kết quả kinh doanh quý 3-2019 chưa tính đến thiệt hại vụ cháy nhà máy do thời điểm cháy diễn ra vào giữa tháng 9. Tuy nhiên, dù có tính thiệt hại có lẽ không lớn do Rạng Đông đã mua bảo hiểm hơn 400 tỉ đồng đủ bù đắp thiệt hại.
Và có lẽ điều này đã giúp cổ phiếu Rạng Đông duy trì việc tăng giá trên thị trường, mà hiện giá vẫn duy trì ở mức 76.600 đồng (22-10), lấy lại toàn bộ những gì đã mất sau một tuần vụ cháy xảy ra khiến thị trường phản ứng tiêu cực giảm khiến cổ phiếu này mất khoảng 1.000 đồng.
Ngoài ra, Rạng Đông là một công ty có nguồn tiền mặt cực lớn. Hiện nay, Rạng Đông đang có 552 tỉ đồng gửi tại các ngân hàng.