Tai tiếng trong làng thể thao thế giới

Brazil thua Đức nhục nhã 1-7 World Cup: Là nước chủ nhà đang giữ kỷ lục năm lần vô địch thế giới vậy mà Brazil đã thảm bại tơi tả với cách biệt sáu bàn trước Đức trận bán kết, trong đó mới đến phút 29 đã thua năm bàn trắng.

FIFA bị tố tham nhũng: Một số quan chức chóp bu FIFA bị điều tra phát hiện có dấu hiệu ăn hối lộ để bỏ phiếu cho Nga và nhất là Qatar đăng cai World Cup 2018 và 2022. Nhưng bản báo cáo này bị FIFA “ém” và gây áp lực buộc thanh tra người Mỹ phụ trách điều tra phải từ chức.

Chủ nhà Olympic Mùa đông bị nghi ngờ dính líu doping: Ấy là nước Nga đã chi 50 tỉ USD nhiều nhất lịch sử để tổ chức Olympic Sochi đạt thành tích đứng đầu đại hội với 13 HCV nhưng sau đó bị cho là chơi “doping có hệ thống”. Tuy nhiên, không có chứng cứ nào cụ thể nên đích thân Tổng thống V. Putin đã mỉa mai nguyên nhân do phương Tây “ganh tỵ” Nga! Ngoài ra một vài kết quả cũng bị chỉ trích là trọng tài thiên vị chủ nhà, điển hình là môn trượt băng tốc độ nữ.

Ngôi sao doping: A. Rodriguez, cầu thủ bóng chày Mỹ được trả lương cao nhất, bị cấm thi đấu sau khi phát hiện anh dùng doping.

Cầu thủ tử nạn: Thủ môn đội trưởng đội Nam Phi Meyiwa, 27 tuổi, bị ám sát chết ngoài sân cỏ và cầu thủ P. Hughes môn cricket tại Úc bị khán giả ném đá trúng đầu chết ngay trên sân. Thêm cầu thủ P. Biaksangzwala, 23 tuổi của Ấn Độ đã nhảy lộn vòng trên không để ăn mừng bàn thắng cắm đầu xuống đất tắt thở tại chỗ!

Tiếp tục tệ nạn kỳ thị chủng tộc: Ông bầu tỉ phú Mỹ chủ đội bóng rổ Los Angeles Clippers có thái độ phân biệt chủng tộc bị lĩnh án nộp phạt khủng khiếp 2,5 triệu USD khiến phải bán gấp đội để có đủ tiền kèm lệnh cấm hoạt động trong nghề suốt đời.

Bóng đá Nga nợ đại trà: Ông F. Capello người Ý được Liên đoàn Bóng đá Nga mời nắm đội tuyển dự World Cup 2014 đến World Cup 2018 mà nước này làm chủ nhà với mức lương khủng cao nhất thế giới 11 triệu USD/năm. Tuy nhiên, hiện ông đang bị nợ lương từ nửa năm nay (và cả các thành viên liên đoàn cũng bị nợ) do nước Nga đang rơi vào khủng hoảng tài chính.

HUY KHANH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm