Tạo quỹ đất thu hút đầu tư trong các khu công nghiệp

Cụ thể, Sở QH-KT phối hợp với các bộ, ngành liên quan hỗ trợ TP xây dựng KCN ứng dụng công nghệ cao (380,8 ha tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh). KCN ứng dụng này phải chất lượng, có tính cạnh tranh, phù hợp với các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Sở KH&ĐT cần thống nhất với Ban quản lý các KCX và công nghiệp TP (HEPZA) về hướng xử lý đối với các trường hợp doanh nghiệp hoạt động không đúng mục tiêu đăng ký đầu tư, ngành nghề đầu tư tại các KCN, KCX.

Từ đó, HEPZA cần báo cáo về quỹ đất sạch có thể thu hút đầu tư ngay, nhất là các quỹ đất sạch liền kề với các khu đất mà các chủ đầu tư đang hoạt động. Từ đó, khuyến khích mở rộng nhằm tăng hiệu quả sử dụng đất. Đồng thời, kịp thời chấn chỉnh, xử lý các vi phạm và đề xuất hướng xử lý những khó khăn, vướng mắc của các KCN, KCX.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Lựa chọn đầu tư bất động sản thời ế ẩm

Lựa chọn đầu tư bất động sản thời ế ẩm

(PLO)- Ngay cả khi tìm được "miền đất hứa", nhà đầu tư bất động sản vẫn cần lựa chọn phân khúc cũng như tìm hiểu chủ đầu nào để quyết định “rót vốn” để bảo đảm dòng tiền sinh lời tốt.