(PLO)- Một chiếc tàu lớn chở khoảng 200 người ở Indonesia đã bốc cháy dữ dội khiến hành khách và thủy thủ đoàn phải nhảy xuống biển, may mắn không ai thiệt mạng.
(PLO)- Một ngư dân đi đánh bắt hải sản trên biển phát hiện chiếc tàu mang số hiệu NA-70015-TS lênh đênh mà không người, nghi vấn chủ tàu đã rơi xuống biển mất tích.
(PLO)- Quân đội Philippines tiết lộ đã phát hiện ra các cấu trúc nhân tạo bất hợp pháp tại khu vực cụm Sinh Tồn ở Biển Đông, gần nơi hàng trăm tàu thuyền Trung Quốc đang tụ tập.
(PLO)- Hải quân Ecuador cho biết 149 tàu đánh cá Trung Quốc vi phạm quy tắc hoạt động trên biển khi tắt hệ thống liên lạc và theo dõi để tránh bị giám sát.
(PLO)- Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã lên tiếng phản đối Triều Tiên liên quan đến vụ việc một tàu đánh cá Triều Tiên xâm phạm và bị chìm trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.
(PLO)- Ba lính biên phòng Nga đã bị thương sau vụ đụng độ với nhóm thủy thủ Triều Tiên. Hai tàu cá bị bắt giữ và tham tán Triều Tiên được Bộ Ngoại giao Nga triệu tập.
(PLO)- Ngày 12-9, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp không báo cáo và không theo quy định (IUU) đã làm việc với Bộ Quốc phòng.
(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro Locsin Jr. tuyên bố không chấp nhận lời xin lỗi của chủ tàu đánh cá Trung Quốc đã đâm chìm tàu Philippines.
(PLO)- Hôm 28-8, Bộ Ngoại giao Philippines đã công bố một lá thư được một hiệp hội tàu cá địa phương Trung Quốc gửi với tựa đề "Lời xin lỗi của Trung Quốc về vụ va chạm ở bãi Cỏ Rong".
(PLO)- Vào ngày 6-7, theo thông tin bị rò rỉ từ một báo cáo mới, tàu
Ger-Vem của Philippines cũng có những “thiếu sót” nhất định trong vụ việc diễn
ra hồi đầu tháng 6.
(PLO)- Sau khi ứng cứu kịp thời 22 ngư dân Philippines bị chìm tàu trên vùng biển Trường Sa, tàu cá của Tiền Giang tiếp tục hành trình ra khơi đánh bắt.
(PLO)- Philippines đã gửi đơn khiếu nại về vụ việc tàu cá Philippines bị đâm chìm lên Liên Hiệp Quốc và Tổ chức Hàng hải Quốc tế của Liên Hiệp Quốc (IMO).
(PLO)-Nếu không giải quyết được các vấn đề về hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không theo báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), Việt Nam sẽ bị xác định là quốc gia không hợp tác và có thể bị áp dụng biện pháp “thẻ đỏ”.
(PLO)- Một tàu cá của Trung Quốc vừa bị tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina nổ súng cảnh cáo sau khi không chịu hợp tác, theo tin từ báo Tài Kinh (Trung Quốc).
(PLO)- Kẻ truyền thừa chuẩn bị ra mắt trên ứng dụng VieON có sự tham gia của Tor Thanapob, Bright Norraphat, Plengkwan Nattaya cùng nhiều diễn viên nổi tiếng xứ Chùa Vàng.