Tây Nguyên: Giữ vững an ninh chính trị, tạo tiền đề cho phát triển

Theo trang web Chính phủ, Thủ tướng biểu dương BCĐ có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành nhiều chủ trương, chính sách phục vụ sự phát triển kinh tế-xã hội của vùng.

Thủ tướng đề nghị thời gian tới BCĐ tập trung vào một số vấn đề, trước hết là vấn đề đất đai “Cần tạo điều kiện tốt hơn cho người dân có đất ổn định cuộc sống lâu dài ở Tây Nguyên” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Vấn đề thứ hai, theo Thủ tướng, cần quan tâm là nước và rừng, trong đó cần đặc biệt quan tâm giữ gìn, phục hồi rừng Tây Nguyên, giữ lại màu xanh cho vùng. Thứ ba là giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, từ đó tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững. Thủ tướng đề nghị BCĐ Tây Nguyên cùng lãnh đạo các tỉnh trong khu vực phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội.

Ông Trần Việt Hùng, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Tây Nguyên, cho biết thời gian qua, cơ quan thường trực BCĐ Tây Nguyên đã phối hợp với các bộ, ngành, năm tỉnh Tây Nguyên tổ chức các cuộc xúc tiến đầu tư vào vùng; nghiên cứu, đề xuất việc liên kết phát triển vùng…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.