Cầu thủ Hà Nội và HA Gia Lai chiếm ưu thế
(PL)- Ban tổ chức Quả bóng vàng, báo Sài Gòn Giải Phóng đã công bố danh sách ứng viên cho các hạng mục Quả bóng vàng 2017. 

Theo đó, ở hạng mục chính Quả bóng vàng 2017 dành cho nam thì số ứng viên của HA Gia LaiHà Nội ngang bằng nhau.

Theo đó, những ứng viên khoác áo CLB Hà Nội gồm Văn Quyết, Thành Lương và Quang Hải (Quang Hải còn có tên trong danh sách đề cử ở hạng mục trẻ). Còn ba cầu thủ của HA Gia Lai là Công Phượng, Văn Toàn và Văn Thanh. Các CLB góp hai ứng viên gồm Than Quảng Ninh, Sanna Khánh Hòa… Cầu thủ trưởng thành từ Học viện HA Gia Lai đang thi đấu cho Gangwon ở Hàn Quốc là Xuân Trường cũng có tên đề cử ở hạng mục bóng đá nam.

Cầu thủ Hà Nội và HA Gia Lai chiếm ưu thế - ảnh 1
Năm 2017, Văn Quyết có nhiều ưu thế trong cuộc đua Quả bóng vàng sau những lần liên tiếp về nhì. Ảnh: HUY PHẠM

Ở hạng mục nữ, ba địa phương danh tiếng của bóng đá nữ là Hà Nội, TP.HCM và Hà Nam chiếm áp đảo các đề cử, TP.HCM chiếm vị trí ứng viên nhiều nhất. Thủ môn kỳ cựu của tuyển Việt Nam và TP.HCM I Đặng Thị Kiều Chinh tiếp tục được chấm vào danh sách ứng viên. Kiều Chinh có vai trò to lớn khi cùng đồng đội vô địch SEA Games 29, đoạt suất dự vòng chung kết châu Á năm tới tại Jordan…

Ở hạng mục futsal thì “lò” Thái Sơn Nam chiếm áp đảo với bảy trong 10 suất đề cử.

Riêng ở hạng mục trẻ bóng đá nam thì không thấy những “lò” nổi tiếng chiếm ưu thế mà thay vào đó là rải rác từ Quảng Nam, Bình Dương, HA Gia Lai, Hà Nội, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Sài Gòn…

Cầu thủ ngoại có bốn đề cử gồm Claudecir (Quảng Nam), Fagan (Hải Phòng), Moses Oloya (Hà Nội), Nsi Amougou (Cần Thơ).

Theo nhận định của chúng tôi, hai ứng viên sáng giá nhất cho Quả bóng vàng 2017 là đội trưởng tuyển Việt Nam Văn Quyết (Hà Nội) và đội phó Đinh Thanh Trung (Quảng Nam). Nếu Hà Nội lên ngôi vô địch V-League 2017 thì chủ nhân Quả bóng vàng 2017 khó thoát khỏi tay Văn Quyết. Trường hợp Quảng Nam vô địch thì đội trưởng Quảng Nam Đinh Thanh Trung sẽ chiếm ưu thế.

DUY ÂN