Còn với tên tuổi một thời Nguyễn Hữu Đang đã dẫn quân Cần Thơ đánh bại Bình Phước của HLV Nguyễn Minh Phương với tỉ số 1-0, ghi danh vào tứ kết.

Tại tứ kết, có sáu đội V-League và hai đội hạng Nhất là BR-VT, Cần Thơ. Nếu Cần Thơ đá Cúp Quốc gia vẫn còn “hơi” của một đội bóng từng chinh chiến tại V-League thì BR-VT non trẻ nhưng lại thể hiện một sự chững chạc xuất phát từ băng ghế chỉ đạo, đó là HLV Trần Minh Chiến.

Việc BR-VT thắng Sài Gòn 2-1 cứ coi là lợi thế sân nhà nhưng hành quân ra Nghệ An và thi đấu trên sân Vinh và đánh bại đối thủ này hoàn toàn không đơn giản. Thế mà các học trò của HLV Trần Minh Chiến đã bản lĩnh suốt 90 phút, cầm hòa 1-1 với chủ nhà để rồi năm quả trong loạt sút luân lưu các học trò HLV Trần Minh Chiến không hỏng quả nào, đánh bại đối thủ sừng sỏ SL Nghệ An 5-4.

Cúp Quốc gia: Hữu Đang tái xuất, Trần Minh Chiến khẳng định - ảnh 1
Các học trò HLV Trần Minh Chiến tạo bất ngờ khi lần lượt loại Sài Gòn rồi SL Nghệ An. Ảnh: BBĐ

Không khó để nhận ra các cầu thủ BR-VT tuy non trẻ trận mạc nhưng dưới tay thuyền trưởng Trần Minh Chiến đã thi đấu rất nhiệt tình. Họ cháy hết mình bất kể đá sân nhà hay sân khách và bất kể đối thủ tiếng tăm như thế nào. Thậm chí BR-VT cũng chẳng giữ sức để chơi hạng Nhất mà xác định mỗi trận đấu là một cuộc cọ xát quý và phải hết mình.

Một giải đấu như Cúp Quốc gia chưa thể quá lạm bàn về một mùa bóng hạng Nhất chưa khởi tranh nhưng cách thể hiện của BR-VT cho thấy đây là một đội bóng có chiều sâu, có nhiều phương án và luôn lăn xả.

Với Cần Thơ trong tay HLV Hữu Đang mới chỉ là chiến thắng trước đội hạng Nhất Bình Phước nhưng là thành quả của HLV Hữu Đang từng nổi danh trong màu áo Khánh Hòa từ năm 16 tuổi rồi lên tuyển quốc gia và làm HLV PVF.

Dẫu sao thì có hai đại diện hạng Nhất tại tứ kết cũng là điều rất thú vị bởi mang yếu tố bất ngờ cao.