Giải bóng đá hạng nhất Thiên Long - SEAFOOD Cup 2020

Sau Cúp Quốc gia là đến giải “phủi” Thiên Long

Cuối cùng quả bóng “phủi” giải Thiên Long - SEAFOOD Cup 2020 cũng đã hẹn ngày lăn bóng trở lại sau đại dịch COVID-19.

Dịch bệnh không chỉ ảnh hưởng nặng đến bóng đá đỉnh cao, ngay cả sân chơi phong trào, bóng đá “phủi” như giải Thiên Long hàng năm cũng bị ảnh hưởng.

Sau Cúp Quốc gia là đến giải “phủi” Thiên Long ảnh 1

Nhà báo Đỗ Hải Âu và Quang Tuyến tham gia lễ bốc thăm. Ảnh: NGỌC TRÂM

Việc số lượng đội tham dự giải năm nay với “con số 6” cũng phần nào nói về sự khó khăn của nhiều đội bóng doanh nghiệp đang loay hoay trở lại kinh doanh sau đại dịch. Những khó khăn về tài chính nên số đội tham dự giải hạng nhất Thiên Long- SEAFOOD Cup 2020 có phần hạn chế.

Theo Ban tổ chức, việc tìm kiếm thêm hai đội nữa để “đủ” tám đội cho đẹp giải vẫn là không khó, nhưng cái chính là chất lượng trận đấu phải duy trì. Tìm thêm hai đội mà yếu quá thì chất lượng nhiều trận kém.

Sau Cúp Quốc gia là đến giải “phủi” Thiên Long ảnh 2

Trưởng Ban tổ chức giải Phạm Trung (trái) tiếp nhận quả bóng Động Lực, đơn vị tài trợ bóng thi đấu của giải. Ảnh N.T

Giải năm nay có sáu đội tham dự gồm Quốc An Quốc Michel, GM Holdings, Nghĩa Tình FC, The Sun FC, Lộc Sport và Đạt Tín Minions.

Giải đá theo thể thức vòng tròn một lượt chọn bốn đội đứng đầu bảng vào bán kết. Vòng bán kết: Đội xếp nhất gặp đội thứ tư, đội hạng thứ nhì gặp đội thứ ba. Hai đội thắng vào tranh ngôi vô địch, còn hai đội thua đồng hạng ba.

Các trận đấu của giải sẽ diễn ra vào hai ngày cuối tuần (thứ bảy và chủ nhật) từ ngày 30-5 đến 11-7 tại Trung tâm Thể thao Công an TP.HCM.

Sau Cúp Quốc gia là đến giải “phủi” Thiên Long ảnh 3

Nhà báo Trần Hải - Tổng giám đốc Công ty Truyền Thông Sự kiện Thiên Long, kiêm Phó Ban tổ chức giải, BLV giải đấu, MC đang điều hành lễ bốc thăm.  Ảnh: NGỌC TRÂM

Để chất lượng các trận đấu tốt, Ban tổ chức cho phép mỗi CLB đăng ký tối đa 30 cầu thủ. Giữa giải (sau lượt trận thứ ba) sẽ cho phép các đội chuyển nhượng và bổ sung cầu thủ.

Giải không cho phép các cầu thủ ngoại tham dự, những cầu thủ không thi đấu các giải quốc gia từ năm 2016 trở về trước mới được phép tham dự.

Cơ cấu giải thưởng cho nhà vô địch, á quân và hạng ba lần lượt 25 triệu đồng, cúp cờ bộ HCV, 12 triệu đồng, bộ HCB, đồng hạng ba nhận thưởng 6 triệu đồng và bộ HCĐ. Ngoài ra còn có giải vua phá lưới, thủ môn xuất sắc, giải phong cách, bàn thắng đẹp nhất giải.

+ Vòng đấu khai mạc chiều thứ bảy và chủ nhật (30 và 31-5):

GM Holdings - Nghĩa Tình FC

Quốc An Quốc Michel - The Sun FC

Lộc Sport - Đạt Tín Minions

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

(PLO)- Truyền hình K+ chính thức công bố việc nắm giữ quyền tiếp sóng FIFA World Cup Qatar 2022 trên các kênh VTV trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh (DTH).
CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...