Đăng cai Asiad, Indonesia 'rót' gần 100 triệu USD xây làng VĐV
(PLO)- Hôm qua 3-11, Hội đồng thành phố Jakarta đã quyết định thông qua ngân sách 1,2 tỷ rupyah (tương đương 99,1 triệu USD) để xây dựng làng vận động viên cho Asiad 18, tổ chức năm 2018.

Ông Andi Baso, người đứng đầu Dự án phát triển vùng của TP Jakarta cho biết: “Tất cả mọi thứ đã được duyệt. Với số tiền 1,2 tỷ rupyah chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng làng VĐV cho Asiad 18. Jakarta là địa phương chính diễn ra các môn tranh tài thể thao Asiad 18. Các TP khác cũng có tổ chức một số môn như Balembang, Bandung.

Đăng cai Asiad, Indonesia 'rót' gần 100 triệu USD xây làng VĐV - ảnh 1

Tổ hợp thể thao Senayan, trong đó có sân vận động Bung Karno chứa gần 100.000 người sẽ là địa điểm thi đấu chính của Asiad 18.

Trước đây trong cuộc chạy đua đăng cai Asiad 18, TP Hà Nội của Việt Nam, Jakarta của Indonesia và Dubai của UAE là ba đối thủ chính. Trong cuộc họp của Hội đồng Olympic châu Á (OCA) tại Macao, Việt Nam giành được quyền đăng cai. Tuy nhiên, hàng loạt vấn đề xung quanh việc kinh tế khó khăn sau đó nên Việt Nam quyết định trả quyền đăng cai cho OCA và tổ chức này đã giao lại cho Jakarta. Jakarta từng tổ chức Á vận hội năm 1962.

TẤN PHƯỚC