(PL)- Sau chiến thắng của tay vợt 14 tuổi Nguyễn Văn Phương, hôm qua (21-12) giới hâm mộ banh nỉ được chứng kiến sức mạnh của tay vợt Việt kiều Hà Lan Lian Trần.

 

Tuy mới 13 tuổi nhưng Lian Trần xuất sắc thắng tuyển thủ Nguyễn Thanh Bình (Đà Nẵng) 6/2, 6/4. Nhận định về tài năng nhí này, HLV Becamex Bình Dương - Nguyễn Phi Anh Vũ cho biết: “Lian Trần là một trong những tài năng hiếm hoi của làng quần vợt Việt Nam. Tuy chỉ mới 13 tuổi, tham dự khoảng năm giải trẻ ITF nhưng Lian Trần đã chiếm được thứ hạng trong tốp 400 trẻ thế giới. Điều mà ngay cả Lý Hoàng Nam cũng phải mất rất nhiều thời gian để có được thành công như thế”.

Tại giải này Lian Trần không còn khoác áo B. Bình Dương như tại giải vô địch quốc gia nữa. Trao đổi về việc B. Bình Dương không thể giữ tài năng này, HLV Anh Vũ cho biết: “B. Bình Dương thực sự quý và rất mong muốn phát triển tài năng của Lian Trần nhưng tiếc là chúng tôi không đáp ứng được những yêu cầu quá cao từ phụ huynh của em nên buộc phải từ chối để giải này Lian Trần đăng ký dưới màu áo LĐ Quần vợt Việt Nam”.

Cũng cần biết là tại giải vô địch quốc gia mới đây, Lian Trần xuất sắc đoạt ngôi á quân khi để thua đàn chị Tâm Hảo trong trận chung kết và với thành tích đó, tay vợt 13 tuổi này đã giành một trong tám suất tham dự vòng đấu chính tranh tài bảng B với cựu vô địch quốc gia Huỳnh Phi Khanh, Đào Minh Trang và Thanh Bình.

MINH QUANG