Phần số nghiệt ngã xảy đến với Tuấn Anh ở phút 18, anh ngã lăn khi nhảy tránh một pha vào bóng và rơi xuống nền sân ruộng Lạch Tray. Cầu thủ trẻ người Hải Dương nằm bất động đau đớn trên băng ca khiến ai cũng phải mủi lòng thương cảm.

Vận đen chấn thương cứ đeo đẳng và ám ảnh chàng tiền vệ lãng tử - niềm hy vọng rất lớn của HA Gia Lai lẫn tuyển quốc gia. Hình ảnh đội trưởng Xuân Trường đi theo cáng Tuấn Anh ra sân an ủi bạn thân chơi cặp ăn ý nhất trong mọi màu áo làm rơi nước mắt nhiều người.

Giọt nước mắt của Tuấn Anh! - ảnh 1
Giọt nước mắt của Tuấn Anh! - ảnh 2

Xuân Trường buồn bã động viên bạn thân Tuấn Anh không may gặp chấn thương và nỗi buồn của chàng tiền vệ tài hoa. Ảnh: ĐH

Thật tiếc cho Tuấn Anh sau thời gian dài dưỡng thương vừa trở lại đã gặp phải cơn đau quái ác. Tiếc hơn nữa là trận hòa 1-1 với Hải Phòng ấy, HLV Park Hang-seo có mặt trên khán đài không ngoài ý định kiểm tra phong độ học trò cũ lẫn chọn thêm cầu thủ giỏi mới. Tuấn Anh chắc chắn nằm trong số ít tiền vệ trẻ không cần phải kiểm chứng nhiều để lên khoác áo đội tuyển.

Chấn thương đã lấy đi không biết bao nhiêu cơ hội trình diễn của Tuấn Anh và mong mỏi của giới hâm mộ mấy năm qua. Xuyên suốt từ SEA Games 2015, tiền vệ này từng bỏ lỡ cũng vì chấn thương và gần như các giải đấu lớn từ đội U-23 cho đến tuyển quốc gia, anh đều ngồi ngoài cuộc.

Ngồi thẫn thờ trong khu vực kỹ thuật của đội nhà, Tuấn Anh ôm mặt khóc nấc. Cái gối chằng chịt vết đau của Tuấn Anh lại bị giãn dây chằng chéo trước và nghi tổn thương sụn chêm. Các bác sĩ báo tin buồn Tuấn Anh phải nghỉ thi đấu ít nhất sáu tuần nữa.

Cố lên nhé, Tuấn Anh!