Ivan Rakitic vừa kết thúc 6 năm phục vụ Barcelona để trở lại Sevilla. Tại Barcelona, tiền vệ người Croatia đã giành 4 La Liga và Champions League năm 2015.

Ngôi sao vừa rời Barca: Messi chưa bao giờ là bạn thân của tôi - ảnh 1
Bộ ba Messi, Suarez và Rakitic khi còn cùng nhau phục vụ cho Barca. ẢNH: GETTY IMAGES

Rakitic nói với tờ El Desmarque, “Tôi muốn nói về phe của mình. Mối quan hệ của tôi với họ (Messi và Suarez) không bao giờ là thân thiết như bạn thân. Tôi nghĩ rằng điều đó thật khó trong một đội có 23 hoặc 24 cầu thủ. Những người bạn thân nhất của tôi là Andres Iniesta, Ter Stegen, Kevin-Prince Boateng và Junior Firpo”.

Tuy nhiên, Rakitic cũng nói anh dành sự tôn trọng cho cả Messi lẫn Suarez. “Nhưng tôi luôn tôn trọng cả hai. Họ là đồng đội của tôi trong 6 năm và họ đều là những cầu thủ rất quan trọng. Tôi luôn làm việc tốt nhất và có sự tôn trọng tối đa dành cho họ.

Giữa đại dịch COVID-19, tất cả chúng tôi đều xích lại gần nhau, giống như là hàng xóm của nhau. Tôi rất biết ơn về cách họ đối xử với tôi trong những năm qua”, Rakitic nói thêm.

Rakitic, 32 tuổi là ngôi sao đầu tiên rời Barca dưới thời tân HLV Ronald Koeman. Suarez cũng vừa được Barca giải phóng hợp đồng và anh có thể tự do ra đi tìm bến đỗ mới. Cả hai được HLV người Hà Lan thông báo không còn nằm trong kế hoạch của đội chủ sân Camp Nou.

Ngôi sao vừa rời Barca: Messi chưa bao giờ là bạn thân của tôi - ảnh 2
Ivan Rakitic là á quân World Cup 2018 cùng đội tuyển Croatia. ẢNH: PA

Tuy nhiên, với Messi thì không. Dù Messi tuyên bố ra đi nhưng Barcelona cố giữ Messi bằng mọi giá. Chủ tịch Barcelona, Josep Bartomeu tuyên bố nếu Messi muốn chia tay CLB thì cách duy nhất là chồng đủ 630 triệu bảng Anh tiền giải phóng hợp đồng. Messi không muốn đưa CLB mà cả đời anh phục vụ ra tòa nên đã quyết định ở lại Barca.