Bình luận: Nhìn Colombia thua Nhật lại nhớ... Platini
(PLO)- Trọng tài Damir Skomina không sai nhưng pha thổi phạt đền kèm chiếc thẻ đỏ thì quá nghiệt ngã cho Colombia và Sanchez. Cựu chủ tịch UEFA, Platini  từng muốn thay đổi điều luật trong những tình huống như vậy...

Khi còn làm chủ tịch UEFA và ra ứng cử chủ tịch FIFA, huyền thoại Pháp Platini đã hứa hẹn sẽ làm cuộc cách mạng thay đổi nhiều thứ trong luật bóng đá.

Chẳng hạn như kiểu tuyển Colombia đã nhận trái đắng trước Nhật, cụ thể là tình huống Sanchez bị đuổi ngay phút thứ ba.

Bình luận: Nhìn Colombia thua Nhật lại nhớ... Platini - ảnh 1Kagawa ghi bàn cho Nhật từ chấm 11 m

Những tình huống như trường hợp Sanchez của Colombia bị trọng tài Damir Skomina, người Slovenia rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu và đội bị phạt đền đó thì Platini rất dị ứng vì quá mức thiệt thòi cho đội bị phạt, cụ thể ở đây là Colombia.

Bình luận: Nhìn Colombia thua Nhật lại nhớ... Platini - ảnh 2Tình huống Quintero san bằng 1-1 cho Colombia từ sút phạt, Falcao ra hiệu bóng đã qua vạch vôi

Theo đó, phút thứ ba của trận đấu, cầu thủ Nhật lao xuống sút bồi sau khi thủ môn Ospiba đẩy bóng ra, rồi Sanchez lao về căng người ngăn cản bóng bằng tay. Đây là pha bóng chưa chắc Nhật có thể ghi bàn nhưng việc họ được hưởng penalty thì cầm chắc 98% một bàn thắng.

Chỉ như thế thôi thì Nhật Bản đã được hưởng lợi lớn nhưng đằng này Sanchez lại bị tấm thẻ đỏ trực tiếp và phải nghỉ trận tiếp theo. Tức một lỗi nhưng Colombia bị “bắn” ba lần, gồm phạt đền, đuổi khỏi sân và bị nghỉ trận sau đó.

Bình luận: Nhìn Colombia thua Nhật lại nhớ... Platini - ảnh 3Sanchez  (6) bị đuổi phút thứ 3 quá oan nghiệt

Theo Platini thì trường hợp này chỉ phạt đền và thẻ vàng cho Sanchez mà thôi. Thẻ đỏ bị mất người và nghỉ trận tới là quá nặng. Quả phạt đền đã là sự trừng phạt lớn rồi.

Rất tiếc Platini đã dính chàm làm ông tan vỡ giấc mộng “sửa lại luật” chỗ này và Colombia rơi vào tình huống nghiệt ngã như thế.

Colombia bị mất người ngay phút thứ ba do Sanchez bị thẻ đỏ làm nhiều người tiếc nuối kể cả những người không phải là fan của Colombia và thậm chí là fan của Nhật nữa.

Colombia dù sau đó có bàn san bằng tỉ số 1-1 nhưng việc mất người quá sớm khiến Colombia không thể trụ nổi và nhận bàn thua thứ hai trước người Nhật trong hiệp hai. Thất bại 1-2 ngay trong trận ra quân, cơ hội lập lại thành tích vào tứ kết World Cup bốn năm trước của Colombia đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

DUY ÂN