“Kẻ giác đấu” Kovac gặp Heynckes trước khi về Bayern Munich
(PLO)- Trước khi về ngồi ghế thuyền trưởng Bayern Munich thì Niko Kovac dẫn quân Eintracht Frankfurt "quyết đấu" với Bayern của Jupp Heyunckes.

Ở vòng bán kết Cúp Đức, nếu như Bayern đánh bại Leverkusen 6-2 để vào chung kết thì ở trận bán kết còn lại đêm qua, Eintracht Frankfurt của Niko Kovac đã đánh bại chủ nhà Schalke 04 tỉ số 1-0 để vào chung kết…

“Kẻ giác đấu” Kovac gặp Heynckes trước khi về Bayern Munich - ảnh 1Niko Kovac sẽ dẫn quân chạm trán Bayern ở chung kết Cúp Đức ngày 19-5.

“Cuộc chiến tương tàn” giữa người sắp “nhiếp chính” ghế nóng Bayern là HLV Niko Kovac với lão ông Jupp Heynckes đang mơ cú ăn ba mùa giải và là lần thứ hai cùng với Bayern trước khi giã từ bóng đá vĩnh viễn sẽ có nhiều hấp dẫn…

Bàn thắng duy nhất của Eintracht Frankfurt do công Luca Jovic, 20 tuổi, ghi phút 75 đủ để giúp đội bóng này giành quyền vào chơi trận chung kết Cúp Đức cùng Bayern ngày 19-5 tại Berlin.

“Kẻ giác đấu” Kovac gặp Heynckes trước khi về Bayern Munich - ảnh 2Còn Jupp Heynckes thì đã "set up" vô địch Cúp Đức.

Cựu danh thủ Croatia từng khoác áo Bayern đã ký hợp đồng ba năm làm HLV trưởng cho “Hùm xám” từ đầu mùa tới, tức cuối mùa này “lão ông” Jupp Heynckes về hưu.

Niko Kovac 46 tuổi còn Jupp đã 72 tuổi… đúng là cái tuổi cha con. Trước khi tiếp quản chiếc ghế thuyền trưởng của Bayern thì Niko Kovac dẫn quân Eintracht Franfurt chạm trán trận chung kết Cúp Đức với Bayern của Jupp. Một “trận chiến” hơn mọi trận chiến bình thường, hứa hẹn vé bán sạch. Người Đức và cả thế giới muốn xem những trận đấu có yếu tố phụ đi kèm.

“Kẻ giác đấu” Kovac gặp Heynckes trước khi về Bayern Munich - ảnh 3Đêm qua Eintracht Frankfurt đánh bại Schalke 04 để vào chung kết.

Diễn biến tâm lý của Niko Kovac sẽ ra sao? Chơi hết sức với đội bóng mình sẽ về phụng sự ba năm hay tạo cảm tình trước khi về đó? Vế thứ hai khó xảy ra. Tức có nghĩa Niko Kovac sẽ điều quân Eintracht Frankfurt chơi "khô máu” với Bayern là điều chắc chắn.

“Kẻ giác đấu” Kovac gặp Heynckes trước khi về Bayern Munich - ảnh 4Niko Kovac đã nêu quan điểm rõ ràng là đánh bại Bayern.

Frankfurt chính là đội bóng tạo nên tên tuổi cho Niko dù Bayern trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng là một phần máu thịt của cựu tuyển thủ Croatia. Mùa năm ngoái khi Niko về Frankfurt là để giải cứu đội bóng này trước nguy cơ xuống hạng.

Về đó Niko không chỉ đưa đội thoát hiểm ngoạn mục mà còn đánh chiếm suất dự Champions League… điều này giúp Niko ghi điểm trong mắt các bô lão lãnh đạo Bayern vốn toàn những huyền thoại bóng đá Đức đầy khắt khe và khó tính.

Niko Kovac trả lời báo chí trước câu hỏi “Liệu anh có muốn đội đánh bại Bayern ở trận chung kết Cúp Đức?”. Niko trả lời: “Tôi muốn đánh bại họ, tôi muốn mình là kẻ thắng trận ở trận chung kết ngày 19-5 tới ở Berlin. Khi tôi ngồi ở hàng ghế chỉ đạo đội nào thì tôi luôn muốn đội đó phải chiến thắng”.

THANH PHƯƠNG